OnePlus 10R rò rỉ với Dimensity 9000, ra mắt quý 2

11:17, 24/01/2022

 (XHTT) - Một thông tin rò rỉ mới thú vị hôm nay cung cấp cho chúng ta nhiều thông tin liên quan đến các kế hoạch và chiến lược tổng thể của OnePlus. Trong đó OnePlus 10R là thiết bị đáng chú ý nhất.

Theo thông tin rò rỉ cho biết, phân khúc thị trường mới của OnePlus trong năm 2022 sẽ hoạt động theo nguyên tắc như sau: Dòng sản phẩm được đánh số sẽ là dòng thiết bị hàng đầu, các mẫu mang nhãn hiệu R thì hướng tới mục tiêu là các thị trường trong khu vực, các thiết bị Nord và Nord CE là dòng trung cấp và điện thoại Nord N hướng tới phân khúc cao cấp. 

Nói về các mẫu R, OnePlus 9RT mới ra mắt cách đây không lâu và là sản phẩm kế thừa của 9R, nhưng dường như OnePlus sẽ ra mắt mẫu 10R vào cuối năm nay. Không chỉ vậy, các thị trường toàn cầu dường như đang nhận được mẫu OnePlus 10 tiêu chuẩn cùng với mẫu 10 Pro đã được công bố cho thị trường Trung Quốc.

 

Trong khi OnePlus 10 và 10 Pro (được cho là sẽ được công bố trên toàn cầu vào tháng 4) được trang bị Snapdragon 8 Gen 1, OnePlus 10R sẽ đi kèm với chipset MediaTek Dimensity 9000.

Sau một thời gian dài chỉ gắn bó với chipset Qualcomm, OnePlus lần đầu tiên đi theo con đường MediaTek với Nord 2 và giờ đây, nhà sản xuất chip Đài Loan đã có một con chip hàng đầu phù hợp, họ đã sẵn sàng để đưa con chip này vào dòng sản phẩm hàng đầu, ngay cả khi OnePlus 10R sẽ chỉ giới hạn ở một số khu vực.

Theo tin đồn này, lý do khiến OnePlus không sử dụng Dimensity 9000 trong OnePlus 10 hoặc 10 Pro có liên quan đến việc người dùng Bắc Mỹ yêu thích kết nối 5G tần số cao mmWave mà chip MediaTek lại không hỗ trợ tính năng này. OnePlus 10R hướng đến thị trường Trung Quốc và Ấn Độ với màn hình AMOLED 120Hz và "ít nhất" RAM 8GB với 128GB bộ nhớ trong.

OnePlus 10R dự kiến sẽ có mặt tại các cửa hàng ở những thị trường tương ứng vào cuối quý 2. Sự chậm trễ này có liên quan đến việc công ty muốn dành thời gian cho 9RT tiêu thụ. Mẫu điện thoại này ban đầu được lên kế hoạch ra mắt tại Ấn Độ vào tháng 10, nhưng do các vấn đề với hệ điều hành OxygenOS 12 nên hãng đã phải thay đổi.

 

Hoàng Thanh.
1