Realme 9 Pro Plus chính thức bị rò rỉ thông số kỹ thuật chính

09:33, 21/01/2022

(XHTT) - Dòng smartphone Realme 9 sắp tới dự kiến sẽ có bốn mẫu, trải ở nhiều phân khúc và cả 4 thiết bị dự kiến sẽ ra mắt vào quý 1 năm nay.

Giám đốc điều hành Madhav Sheth ngay hôm nay đã tiết lộ rằng Realme 9 Pro Plus, một trong các thành viên của dòng sản phẩm Realme 9 sắp tới đang được triển khai, đồng thời tài khoản Twitter của công ty cũng đã chính thức công bố thông tin. Đây cũng sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên mang ký hiệu “Pro Plus” trong dòng các sản phẩm của Realme.

 

Trong khi bản thân Realme 9 Pro vẫn chưa được công bố, nhưng cho đến nay tất cả thông tin chính thức chúng ta biết về cả hai thiết bị đã lộ diện không lâu sau khi Realme 9i ra mắt. Trước đây, @OnLeaks và Smartprix đã hợp tác để tiết lộ thông số kỹ thuật và hình ảnh của Realme 9 Pro và giờ đây họ đã làm điều tương tự với mẫu 9 Pro Plus.

Realme 9 Pro và 9 Pro Plus sẽ được trang bị camera khác nhau. Trong đó camera chính khác nhau rõ ràng, chiếc Pro thông thường sẽ có modul 64MP, trong khi bản Pro Plus sẽ có camera góc rộng 50MP (cảm biến Sony tùy chỉnh) với tính năng ổn định hình ảnh quang học. 

 


Một rò rỉ trước đây cho thấy rằng camera 50MP sẽ sử dụng cảm biến hình ảnh kích thước 1/1.56 inch với kích thước điểm ảnh 1,0µm (tăng lên 2,0µm với tính năng binning) và ống kính f/1.8. Cả hai điện thoại đều có camera góc siêu rộng 8MP và thêm cảm biến thứ ba 2MP, cùng với camera selfie 16MP có lỗ khoét.

 


Realme 9 Pro Plus sẽ được cung cấp sức mạnh bởi con chip Dimensity 920, trong khi phiên bản Pro thông thường sẽ sử dụng chipset Snapdragon 695 (cả hai đều là chip 6 nm từ nhà sản xuất TSMC). Mẫu Plus sẽ có màn hình Super AMOLED kích thước 6,43 inch, nhỏ hơn với tần số quét thấp hơn ở mức 90 Hz, so với màn hình 6,59 inch và 120Hz trên mẫu Pro. Thiết bị có kích thước màn hình nhỏ hơn sẽ có pin dung lượng nhỏ hơn (4.500 mAh so với 5.000 mAh), mặc dù nó sẽ nhanh hơn khi sạc ở tốc độ 65W (Realme 9i và 9 Pro là 33W).

 

Thông tin chưa được xác nhận từ vài tháng trước đã tiết lộ rằng dòng Realme 9 sẽ có bốn mẫu, cho đến nay vẫn còn thiếu một chiếc Realme 9 tiêu chuẩn. Nhưng cả bốn thiết bị dự kiến sẽ ra mắt vào quý 1 năm nay .

 

Hoàng Thanh

 .
1