Samsung giới thiệu 4 công nghệ màn hình gập, sử dụng cho cả laptop

12:12, 09/01/2022

​​​​​​​ – Thị trường thiết bị gập tiếp theo đây sẽ có những thay đổi quan trọng khi mới đây Samsung đã giới thiệu bốn công nghệ màn hình có thể gập lại mới tại CES 2022.

Cụ thể Samsung đang đi trước các đối thủ như Motorola, Huawei, Xiaomi và Oppo khi giới thiệu tại CES 2022 tới bốn công nghệ màn hình có thể gập lại bao gồm Flex S, Flex G, Flex Note và Flex Slidable. 

Trong đó Flex S, G và Slidable sẽ được sử dụng trên smartphone, trong khi Flex Note có thể sẽ được sử dụng cho máy tính xách tay trong tương lai gần.

Samsung Flex S và G

Đầu tiên là Samsung Flex S, đây là một tấm nền có nhiều nếp gấp, có thể mở ra như một máy tính bảng và gập lại theo thiết kế ba chiều. Khái niệm này mang lại một diện tích màn hình hiển thị lớn hơn đáng kể so với các công nghệ có thể gập lại thông thường nhưng vẫn đảm bảo hình thức nhỏ gọn hơn nhiều. 

 

Tuy nhiên Flex S là hai tấm nền hướng ra ngoài khi gấp lại nên có thể khiến nó dễ bị hỏng. Tuy nhiên, Flex G đã khắc phục vấn đề này bằng một cách tiếp cận khác. Flex G gập lại theo cách các màn hình được ẩn đi.

Samsung Flex Note

Tiếp theo không phải là một chiếc Galaxy Note mới, thay vào đó Flex Note là một màn hình gập lớn có thể được sử dụng trong các máy tính xách tay sắp ra mắt. Khi gấp lại, Flex Note trông giống như một chiếc máy tính xách tay và khi mở ra sẽ mang đến cho người dùng một màn hình cảm ứng lớn được chia thành hai nửa. 

 

Bạn có thể sử dụng Samsung Flex Note với một nửa làm màn hình trong khi nửa còn lại có thể được sử dụng làm bàn phím, bảng vẽ hoặc có thể sử dụng để chỉnh sửa video. Flex Note có vẻ rất giống với máy tính xách tay 'Duo' của Asus.

Samsung Flex Slidable

Cuối cùng, Samsung đã giới thiệu Flex Slidable, một màn hình có thể gập lại khác có thể trở thành smartphone trong tương lai. Flex Slidable là một nguyên mẫu điện thoại có thể trượt linh hoạt, gần giống với Oppo X mà chúng ta đã thấy vào năm ngoái. Giống như Oppo X, một màn hình trượt ra từ cạnh bên chỉ bằng một lần nhấn nút và có thể được sử dụng như một thanh bên.

 

Trước đây, chúng ta đã thấy nhiều bằng sáng chế mới giới thiệu những thiết kế tương tự, nhưng đây là lần đầu tiên chúng ta đã thấy cách mà các thiết bị này hoạt động. Vẫn chưa rõ tới khi nào những nguyên mẫu màn hình có thể gập lại này sẽ có mặt trên thị trường, nhưng đó là những công nghệ rất đáng để mong chờ khi ra mắt chính thức.
 

 

Hoàng Thanh.
1