VNPT trao tặng 1.834 máy tính bảng và sim VinaPhone 4G cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh

05:47, 28/01/2022

(XHTT) - Sáng 25/1/2022, VNPT Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao tặng máy tính bảng và sim VinaPhone 4G cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Nhân dịp này, Lãnh đạo 02 bên cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác trong các lĩnh vực Chuyển đổi số và phát triển Giáo dục thông minh.

Thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, VNPT hỗ trợ tổng số 37.000 máy tính cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, VNPT đã trao tặng 1.834 máy tính bảng và sim VinaPhone 4G cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn với tổng giá trị 4,9 tỷ đồng.

 

Việc tổ chức trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh cũng là một hoạt động nhằm xây dựng hạ tầng số, góp phần giúp mặt bằng tiếp cận khoa học công nghệ kỹ thuật số của ngành giáo dục ngày một đồng nhất hơn. Song song đó, VNPT cũng đầu tư rất mạnh mẽ về công nghệ, con người, nguồn lực để xây dựng và hoàn thiện Hệ sinh thái giáo dục vnEdu 4.0. Đến nay hệ sinh thái đã phủ khắp 63 tỉnh thành phố với hàng chục nghìn trường học và hàng triệu học sinh sử dụng. Riêng tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, VNPT nhận thấy nhu cầu của ngành giáo dục và đào tạo rất lớn, thể hiện qua các đề án “Giáo dục Thông minh và học tập suốt đời tại TP.HCM giai đoạn 2021-2030” và “Chuyển đổi số của TP.HCM trong lĩnh vực giáo dục”.

 

Với mong muốn dành cho nhau những điều kiện tốt nhất trong hợp tác chuyển đổi số để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước xây dựng lớp học, trường học thông minh, bảo đảm thực hiện thành công lộ trình chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục của Thành phố Hồ Chí Minh; nhân dịp này Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và VNPT TP.HCM cũng đã thực hiện ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác trong các lĩnh vực Chuyển đổi số và phát triển Giáo dục thông minh để làm tiền đề cho các đơn vị trực thuộc có thể làm việc chi tiết hơn nhằm hiện thực hóa các công việc trở thành các sản phẩm cụ thể.

 

P.V.
1