Xiaomi MIX Fold 2 lộ thông số kỹ thuật: Hỗ trợ bút stylus, màn hình 120Hz và hơn thế

10:53, 26/01/2022

(XHTT) - Xiaomi MIX Fold 2 sẽ có màn hình AMOLED 8 inch và chipset Snapdragon 8 Gen 1.

Xiaomi MIX Fold 2

Sau Samsung và Oppo, Xiaomi đang phát triển một chiếc smartphone có thể gập lại mới có tên MIX Fold 2. Một rò rỉ mới từ Digital Chat Station cho thấy Xiaomi đang làm việc trên MIX Fold 2 và chia sẻ một số chi tiết về thiết bị. 

Xiaomi MIX Fold 2 sẽ là sự kế thừa của MIX Fold ban đầu được ra mắt độc quyền tại Trung Quốc vào tháng 3 năm ngoái. Ngoài ra một chiếc smartphone khác có tên Xiaomi Flip cũng được cho là đang được phát triển. Dưới đây là tất cả những gì chúng ta biết về chiếc smartphone màn hình gập tiếp theo của Xiaomi.

 

Theo giới thạo tin, Xiaomi MIX Fold 2 có màn hình AMOLED kích thước 8 inch với độ phân giải 2,5K và có khả năng hỗ trợ tần số quét 120Hz. Giống như các mẫu smartphone cao cấp khác hiện nay, bên trong MIX Fold 2 sẽ được trang bị sức mạnh của bộ vi xử lý hàng đầu Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 mới nhất. 

Một bằng sáng chế từ Xiaomi mới đây cũng cho thấy, chiếc smartphone có thể gập này sẽ hỗ trợ bút cảm ứng. Bằng sáng chế có khả năng liên quan đến Xiaomi MIX Fold 2. Với màn hình 8 inch, Mix Fold  có thể được coi là một chiếc máy tính bảng mini. Giờ đây, hỗ trợ bút cảm ứng trên thiết bị có thể tạo ra sự cạnh tranh đáng kể đối với Samsung Galaxy Z Fold 3 và Apple iPad Pro, vì cả hai đều hỗ trợ bút cảm ứng.

Xiaomi Mix Flip

Ngoài ra còn có tin đồn về việc Xiaomi MIX Flip cũng đang được phát triển triển, nhưng không có thông tin về các tính năng và thông số kỹ thuật của thiết bị. Năm ngoái một hồ sơ đăng ký bằng sáng chế của Xiaomi tại WIPO (World Intellectual Property Organisation) đã tiết lộ một chiếc smartphone nắp gập có cơ chế gập tương tự như Samsung Galaxy Flip 3.

Bằng sáng chế cho thấy hình ảnh của một thiết bị với camera kép ở phía trước, đồng thời mặt sau cũng có thiết lập camera kép với đèn flash LED. Ngoài ra, có thể thấy một đường cắt hình vuông bên cạnh modul camera có thể là màn hình phụ để truy cập thông báo, thời gian và camera.


Hoàng Thanh.
1