Các quan chức EU không thấy vấn đề gì khi Meta đóng cửa Facebook và Instagram

13:00, 10/02/2022

(XHTT) - Trước động thái Meta đóng cửa Facebook và Instagram tại Châu Âu, các quan chức EU đã khẳng định không có bất kỳ vấn đề gì về việc này.

Robert Habeck (Bộ trưởng kinh tế Đức - Trái) và Bruno Le Maire (Bộ trưởng tài chính Pháp - Phải)

Hôm nay, hai quan chức EU là Robert Habeck (Bộ trưởng kinh tế Đức) và Bruno Le Maire (Bộ trưởng tài chính Pháp) đã bình luận về báo cáo thường niên của Meta và khả năng Facebook và Instagram bị đóng cửa trên toàn EU. Cả hai cho biết Meta cần tuân thủ các quy định mới của EU, nếu không các nền tảng truyền thông xã hội này sẽ bị cấm trên toàn châu Âu.

“Tôi đã sống không có Facebook trong 4 năm và cuộc sống thật tuyệt vời. Liên minh châu Âu là một thị trường nội bộ lớn với nhiều sức mạnh kinh tế đến mức nếu chúng ta hành động thống nhất, chúng ta sẽ không bị đe dọa bởi những thứ như thế này” - Robert Habeck (Bộ trưởng kinh tế Đức) cho biết.

Habeck nói rằng “cuộc sống không có Facebook thật tuyệt vời” trong khi Le Maire nói thêm rằng “mọi người sẽ sống rất tốt nếu không có Facebook” đồng thời khẳng định rằng EU sẽ không lùi bước trong việc bảo vệ quyền của người dân.

“Tôi có thể khẳng định rằng cuộc sống rất tốt nếu không có Facebook và chúng tôi sẽ sống rất tốt nếu không có Facebook. Những gã khổng lồ kỹ thuật số phải hiểu rằng lục địa châu Âu sẽ chống lại và khẳng định chủ quyền của mình”. - Bruno Le Maire (Bộ trưởng tài chính Pháp)

Với những bình luận mới nhất, chúng ta có thể thấy quan điểm của EU về vấn đề này là rất rõ ràng và cứng rắn, vì vậy Meta cần phải đưa ra quyết định sớm. Chúng ta sẽ chỉ phải chờ xem công ty mẹ của Facebook phản ứng như thế nào và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

 

Hoàng Thanh



.
1