Galaxy S22 Ultra liệu có vượt qua iPhone 13 Pro và Pro Max?

10:47, 14/02/2022

(XHTT) - Galaxy S22 Ultra là chiếc điện thoại cao cấp nhất trong dòng Galaxy S22 mới ra mắt. Dưới đây là cách thiết bị so sánh với những chiếc iPhone hàng đầu của Apple.

iPhone 13 Pro và 13 Pro Max ngay khi ra mắt đã dành vị trí đầu bảng những smartphone tốt nhất nhờ vào camera chất lượng, màn hình đẹp và hiệu năng tổng thể mạnh mẽ, ổn định. 

Nhưng điện thoại hàng đầu mới của Samsung là Galaxy S22 Ultra cũng không kém cạnh với  một loạt thông số kỹ thuật mạnh mẽ (ít nhất là trên giấy), có nghĩa là thiết bị hoàn toàn có đủ khả năng cạnh tranh những mẫu iphone tốt nhất của Apple. 

 

Với kích thước 6,8 inch, màn hình của S22 Ultra lớn hơn và có độ phân giải cao hơn màn hình 6,7 inch trên iPhone 13 Pro Max của Apple. Bạn có thể thích iPhone 13 Pro 6,1 inch nhỏ hơn và nếu vậy, Apple sẽ không khiến bạn thỏa hiệp về bất kỳ thông số kỹ thuật chính nào. 

Ngược lại Galaxy S22 cơ bản của Samsung là 6,1 inch, nhưng nhiều thông số kỹ thuật bị cắt giảm so với mẫu Ultra. 

 

Bên trong Galaxy S22 Ultra là bộ vi xử lý Snapdragon 8 gen 1 mới nhất của Qualcomm hoặc chip Exynos của riêng Samsung, tùy thuộc vào khu vực. Vì chưa thể kiểm tra đầy đủ hiệu năng của một trong hai con chip này nên rất khó để nói hiệu năng sẽ khác với iPhone 13 Pro như thế nào trong các tác vụ chính như chơi game hoặc chỉnh sửa ảnh. 

Tuy nhiên với con chip mới và mạnh nhất của Qualcomm, S22 Ultra được mong chờ sẽ có nhiều khả năng xử lý bất kỳ tác vụ đa phương tiện nào hoặc trò chơi phổ biến.

 

Hệ thống camera là nơi bạn thấy sự khác biệt lớn, Galaxy S22 Ultra sở hữu 4 camera phía sau với cảm biến 108MP hàng đầu và ống kính zoom quang học 10x khổng lồ (cùng với nhiều nâng cấp chụp ảnh đêm). Như vậy chỉ với cải tiến nhỏ thì điện thoại của Samsung vẫn mang lại khả năng thu phóng lớn hơn nhiều so với ống kính zoom 3x của iPhone 13 Pro. 

 

Bạn có thể xem đầy đủ bảng so sánh thông số kỹ thuật bên dưới để thấy được những khác biệt quan trọng giữa Galaxy S22 Ultra và bộ đôi iPhone 13 Pro của Apple. Nhưng hãy nhớ rằng trải nghiệm tổng thể khi sử dụng một trong hai điện thoại này sẽ không thực sự khác biệt. 

 

 

Hoàng Thanh.
1