Microsoft sẵn sàng ra mắt laptop với chipset Snapdragon 8cx Gen 3

13:58, 12/02/2022

(XHTT) – Với những thông tin lộ diện trên Geekbench gần đây. Có vẻ như Microsoft đang tiến gần đến kế hoạch ra mắt một chiếc máy tính xách tay sử dụng chipset Snapdragon 8cx Gen 3. 


Theo đó một danh sách Geekbench gần đây đã tiết lộ những chi tiết thú vị về một sản phẩm Microsoft Surface trong tương lai, có thể là một chiếc máy tính xách tay. Thiết bị xuất hiện trên Geekbench chạy chipset hàng đầu dựa trên ARM của Qualcomm dành cho các thiết bị Windows, Snapdragon 8cx Gen 3.

 

Tên model có vẻ phù hợp với tên mã trước đây của các thiết bị Surface trong khi ký hiệu "EV2" gợi ý rằng sản phẩm đã bước vào giai đoạn thử nghiệm phần cứng hay nói cách khác là Equipment Verification Testing (EVT). Trong giai đoạn này, nhà sản xuất đang đảm bảo rằng mọi thứ trong phần cứng hoạt động bình thường trước khi hoàn thiện thiết kế bên ngoài và bên trong.

Thú vị hơn, kết quả Geekbench cho thấy CPU có thể đi ngược lại với các bộ vi xử lý Intel và AMD được xếp hạng 25W khi nói đến hiệu năng đa lõi. Ví dụ: Intel Core i7-1165G7 đạt điểm thấp hơn trong khối lượng công việc đa luồng trên Geekbench. Tuy nhiên, hiệu năng lõi đơn vẫn cao hơn đối với chip Intel và AMD.

Vì không rõ thiết bị nào đang được thử nghiệm nên vẫn còn cần một thời gian nữa trước khi chúng ta có thêm bất kỳ thông tin rò rỉ nào khác.
 

Hoàng Thanh.
1