Pixel 4a đã bị xóa khỏi Google Stor

14:15, 02/02/2022

​​​​​​​ - Sau khi hết hàng trên Google Store trong vài tuần, Google Pixel 4a đã chính thức không còn được niêm yết trên Google Store.

Google Pixel 4a được phát hành trở lại vào tháng 8 năm 2020 sau khi bị trì hoãn trong vài tháng, ban đầu thiết bị dự kiến sẽ đến vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5 cùng năm. Pixel 4a chỉ có kết nối 4G và màn hình 5,8 inch nhỏ hơn với sức mạnh của chipset Snapdragon 730G tầm trung, RAM 6GB, 128GB dung lượng lưu trữ, cao gấp đôi so với những gì Pixel 3a cung cấp với mức giá rẻ hơn 50 USD. Chiếc điện thoại Pixel này có giá khởi điểm 350 USD là một lựa chọn hàng đầu vào thời điểm đó.

 

Pixel 4a cũng là chiếc Google Pixel cuối cùng được phát hành cho nhiều thị trường hơn. Bắt đầu với Pixel 5G (Pixel 4a 5G và Pixel 5), Google đã hạn chế rất nhiều việc phát hành smartphone của hãng ở các thị trường chính bao gồm Mỹ và Nhật Bản. Sự thiếu hụt linh kiện toàn cầu và những hạn chế trong chuỗi cung ứng đã khiến Google gặp khó khăn hơn trong việc sản xuất và bán đủ Pixel.

Google Pixel 5a 5G là chiếc điện thoại Pixel rẻ nhất của Google hiện tại. Thiết bị có giá bán lẻ 449 USD  và có thể có giá thấp nhất là 299 USD nếu bạn mua thiết bị với gói Google Fi ở Hoa Kỳ. Dù sao, Google dự kiến sẽ ra mắt thiết bị có thể gập lại của mình vào một thời điểm nào đó trong năm nay, nhưng chúng ta cũng mong đợi sẽ thấy Pixel 6a ra mắt vào một thời điểm nào đó trong năm nay. 

Với thời điểm ra mắt của hai chiếc Pixel dòng a trước đó, chúng ta có thể mong đợi một chiếc Pixel như vậy sẽ ra mắt vào tháng 8 năm nay, mặc dù các tin đồn đã chỉ ra chiếc Pixel dòng a tiếp theo dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 5. Tuy nhiên điều người dùng quan tâm hơn cả là liệu Google có kế hoạch phát hành các mẫu điện thoại Pixel thế hệ tiếp theo của mình cho nhiều thị trường hơn hay không.

 

Hoàng Thanh.
1