8 phụ kiện đắt đỏ nhưng vẫn có người mua của Apple 

11:37, 18/03/2022

(XHTT) - Theo các chuyên gia nghiên cứu thị trường, nhiều sản phẩm của Apple có giá thành cao hơn hẳn so với các sản phẩm đối thủ, đặc biệt là 8 phụ kiện sau đây.

Đế màn hình Pro ( giá bán 999 USD – xấp xỉ 23 triệu đồng)

 

Đây là một loại giá đỡ màn hình kim loại dành cho Pro Display XDR của Apple. Phụ kiện này đặc biệt phù hợp với những người bị cận thị , những người cần luyện tập tầm nhìn xa. Tuy nhiên để bỏ ra gần 1000 USD để sở hữu một tấm kim loại liệu có quá đắt đỏ hay không? Trong khi với 400 USD (9,2 triệu đồng) là đã có thế mua một chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch.

04 bánh cho máy tính Mac Pro (699 USD  - 16 triệu đồng)

 

Nếu muốn di chuyển máy tính Mac Pro xung quanh phòng làm việc, chắc hẳn bạn phải đầu tư một hệ thống bánh xe. Nắm bắt được nhu cầu này, Apple đã sản xuất phụ kiện bánh xe cho máy tính Mac Pro với giá vô cùng đắt đỏ. Không rõ nhu cầu thực tế đến đâu, nhưng nhiều người cho rằng, phụ kiện này sẽ đi từ kho của Apple ra đến bãi rác thôi, vì giá quá đắt. Nếu có nhu cầu, các chuyên gia cho rằng, bạn nên vào gian hàng của Amazon và chọn lấy một loại giá đỡ máy tính chuyên dụng khoảng 17 USD (391.000 đồng).

 04 chân đỡ cho máy tính Mac Pro (giá 299 USD – 6,9 triệu đồng)

 

Bên cạnh món phụ kiện bánh xe đắt đỏ cho máy tính Mac Pro, Apple cũng phát hành một nhóm phụ kiện khác thay thế với giá thành mềm hơn đó là 04 chân đỡ. Nếu hầu bao của bạn đủ dày, bạn bỏ tiền ra mua 04 chân đỡ với giá 299 USD thì chẳng có gì đáng nói. Nhưng vẫn là quá đắt và không hợp lý với phần lớn người dùng khác.

Cáp Thunderbolt 3m ( giá 159 USD – giá 3,7 triệu đồng)

 

Bạn có thể mua một sợi cáp Thunderbolt dài 3 mét của các thương hiệu khác chỉ với giá là 15USD (345.000 đồng), có tốc độ truyền chính xác như sản phẩm của Apple. Nhưng nếu nghi ngờ về chất lượng cáp sạc của các thương hiệu khác, bạn có thể đầu tư vào sản phẩm của Apple.

 Bàn phím thông minh Folio cho iPad Pro 11 inch ( giá 179 USD – 4,2 triệu đồng)

 

Theo ý kiến của một người đã sử dụng bàn phím Folio chưa đầy một tháng cho đến khi nó bị bẩn và rách và người này cho rằng nó không đáng giá gần 180 USD. Bàn phím Folio  không có chân, người dùng có thể đặt nó xuống bất kỳ nơi nào, nên toàn bộ bề mặt bàn phím dễ bẩn và rất dễ bị trầy xước.

Chưa kể, bàn phím Folio không có đèn nền, không có bàn di chuột, không có góc điều chỉnh vô hạn… Tuy nhiên, hệ thống bàn phím đắt đỏ của Apple cũng có một số ưu điểm như cảm giác độ nảy các phím tốt, trọng lượng nhẹ và khả năng chống nước.

Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể lựa chọn bàn phím iPad từ các thương hiệu như Brydge, Logitech và Zagg với chất lượng khá tốt hơn, tính năng phong phú… và quan trọng là rẻ hơn.

Bàn phím Magic cho iPad Pro 12,9  inch ( giá 349 USD – 8 triệu đồng)

 

Mặc dù được đánh giá là bàn phím iPad tuyệt vời, với các phím có đèn nền và bàn di chuột tốt, nói chung khá ấn tượng về mặt thị giác, nhưng bàn phím Magic vẫn không mang lại những trải nghiệm tương tự của một máy tính xách tay bình thường.

Trong khi đó, công ty Brydge đang bán một chiếc bàn phím rẻ hơn 100 USD (2,3 triệu đồng) với tính năng đầy đủ, giúp biến iPad của bạn thành một chiếc máy Macbook và nếu bạn thực sự không quan tâm đến chất lượng hàng đầu, bạn có thể mua một chiếc hộp đựng bàn phím iPad Pro 12.9 không thương hiệu với giá chỉ 80 USD (1,8 triệu đồng) .

Dây đeo đồng hồ Hermès ( giá 539 USD - 12,4 triệu đồng)

 

Nếu muốn đầu tư một chiếc dây đeo mang thương hiệu Hermès đẳng cấp cho chiếc đồng hồ Apple Watch, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn hơn cả con số mà bạn mua chiếc đồng hồ (400 USD). Theo ý kiến của các chuyên gia, đây là một chiêu trò của các thương hiệu xa xỉ khi muốn “móc túi” người dùng.

Vỏ thép không gỉ Hermè (giá 1499 - 34,5 triệu đồng

 

Có vẻ như dây da đeo đồng hồ Apple Watch có mức giá vẫn khá khiêm tốn so với vỏ thép không gỉ cho thiết bị. Một chiếc vỏ cho đồng hồ Apple Watch đến từ  thương hiệu Hermè có giá cao gấp 3,7 lần giá trị của chiếc đồng hồ. Chắc hẳn người mua phải là một doanh nhân thành đạt, hay một ai đó không thiếu tiền.

Hoàng Thanh (tổng hợp).
1