Apple được cho là có kế hoạch giảm sản lượng iPhone SE

09:12, 29/03/2022

(XHTT) - iPhone SE 2022 là chiếc điện thoại giá rẻ mới nhất của Apple, nhưng có thông tin cho rằng Apple đang có kế hoạch giảm sản lượng iPhone SE do nhu cầu thấp hơn. 

Theo nguồn tin của Nikkei Asia, Apple có thể sẽ sản xuất ít hơn khoảng 20% số iPhone SE trong quý tới so với kế hoạch ban đầu. Điều này có thể cho thấy rằng Apple dự định sản xuất ít hơn khoảng 3 triệu chiếc iPhone SE so với mục tiêu ban đầu của hãng. 

 

Theo ước tính doanh số bán hàng trước đó, các nhà phân tích dự kiến Apple sẽ bán được 30 triệu chiếc iPhone SE chỉ trong năm nay, nhưng có vẻ như ước tính của họ sẽ không xảy ra. Ngay cả nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã đăng tải trên trang tweet rằng ước tính lô hàng iPhone SE 2022 trong năm giảm xuống còn 15-20 triệu thiết bị, dự đoán trước đó là 25–30 triệu thiết bị sẽ được xuất xưởng.

Theo các nguồn tin của Nikkei Asia, chiến tranh ở Ukraine và lạm phát đang diễn ra trên khắp thế giới là nguyên nhân khiến nhu cầu về iPhone SE mới nhất thấp hơn.

 

Một lý do khác khiến sản lượng iPhone SE 2022 bị cắt giảm là do thiết bị không có nhiều nâng cấp so với người tiền nhiệm trước đó. Mặc dù được cho là một cải tiến lớn khi Apple đưa bộ vi xử lý A15 vào iPhone SE 2022, đây là cùng một chipset được sử dụng trong dòng iPhone 13.

Ngoài ra, không giống như mẫu trước đó, iPhone SE 2022 hỗ trợ 5G. Nhưng ngoài hai nâng cấp quan trọng trên thì không có nhiều thay đổi để thuyết phục khách hàng mua chiếc iPhone giá rẻ mới nhất của Apple.

 

Hoàng Thanh.
1