Apple Watch Series 3 có thể bị ngừng sản xuất trong năm nay?

16:43, 24/03/2022

(XHTT) - Sau năm năm, Apple Watch Series 3 cuối cùng có thể sẽ bị ngừng hỗ trợ không còn sản xuất trong năm nay.

Apple Watch Series 3 đã tồn tại được 5 năm, nhưng có vẻ như năm 2022 sẽ là dấu chấm hết cho đồng hồ thông minh. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo gợi ý rằng Apple Watch Series 3 có thể bị ngừng sản xuất vào quý 3 năm 2022. 

Kuo tin rằng thiết bị đeo thế hệ thứ ba của Apple đã quá cũ để xử lý phiên bản WatchOS mới nhất. Kuo cho biết “sức mạnh tính toán của thiết bị không thể đáp ứng các yêu cầu của watchOS mới”.

 

Apple Watch Series 3 lần đầu được công bố vào năm 2017 và tính đến nay đã được 5 năm, điều này khá phi thường đối với bất kỳ thiết bị đeo nào. Tuy nhiên, gần đây sau khi cập nhật WatchOS 7, thiết bị gặp phải các vấn đề như khởi động lại ngẫu nhiên hoặc đóng băng, hết bộ nhớ và hao pin. 

Người dùng cũng đang gặp phải sự cố khi cập nhật Watch Series 3 của họ lên phiên bản WatchOS mới nhất do bộ nhớ thấp và người dùng thường được yêu cầu reset lại đồng hồ để bắt đầu cập nhật. Điều khá ngạc nhiên là làm thế nào thiết bị vẫn tồn tại bất chấp sự ra đời của Apple Watch SE giá rẻ. 

Với sự ra đời của WatchOS 9, Watch Series 3 dự kiến sẽ trở nên lỗi thời do phần cứng yếu của thiết bị. Apple sẽ công bố WatchOS 9 tại WWDC 2022, điều này có thể giảm hỗ trợ cho Watch Series 3. Có thông tin cho rằng Apple dự kiến sẽ mang đến ba mẫu Apple Watch mới trong năm nay gồm Apple Watch SE, Apple Watch Series 8 và Apple Watch Explorer chắc chắn dành cho những người đam mê thể thao. Và có thể không có chỗ cho Watch Series 3 trong lễ ra mắt.

Apple Watch Series 8 được cho là sẽ có thiết kế phẳng mới phù hợp với iPhone và iPad hiện tại. Hơn nữa, thiết bị có thể đi kèm với cảm biến nhiệt độ cơ thể. Apple Watch Explorer có thể có khả năng chống sốc va đập và có lớp bảo vệ bên ngoài chắc chắn. 

Hoàng Thanh.
1