Google Pixel 6a lộ diện trên Geekbench với chip Tensor

12:57, 08/03/2022

(XHTT) – Có rất nhiều thông tin rò rỉ về một chiếc Pixel 6a sắp tới sẽ được ra mắt trong vài tháng tới. Hôm nay thông tin về thiết bị tiếp tục lộ diện trên Geekbench với chip Tensor thế hệ tiếp theo.

Mẫu điện thoại Pixel 6a sắp tới dự kiến sẽ có thiết kế tương tự như Pixel 6 và 6 Pro nhưng với thông số kỹ thuật giảm xuống và kiểu dáng nhỏ gọn hơn. 

Thiết bị được đồn đại đã xuất hiện trong danh sách Geekbench, theo đó Pixel 6a sẽ có chipset Tensor được phát triển bởi chính Google. Đó là bộ xử lý tám nhân với bốn nhân hiệu năng cao và bốn nhân tiết kiệm điện năng, kết hợp với GPU Mali-G78 và RAM 6GB. 

 

Mặc dù chipset của chiếc điện thoại sắp tới giống với chipset đang được sử dụng trên Pixel 6 và 6 Pro, nhưng Google đã giảm RAM trên Pixel 6a. Trên Pixel 6 có bộ nhớ RAM lên tới 8GB, trong khi 6 Pro có RAM 12GB. Danh sách Geekbench cũng tiết lộ rằng điện thoại sẽ chạy Android 12 khi xuất xưởng, đây là phiên bản Android ổn định mới nhất.

Các tin đồn và báo cáo trước đây cũng chỉ ra rằng Google Pixel 6a tầm trung sẽ có màn hình OLED 6,2 inch với cảm biến dấu vân tay trong màn hình cùng hệ thống camera kép phía sau.

 

Tuy nhiên, không giống như các cảm biến được nâng cấp và mới có trên Pixel 6, Pixel 6a sẽ sử dụng cảm biến 12MP cũ hơn từ dòng Pixel 5. Máy cũng dự kiến sẽ có màn hình phẳng 6,2 inch Full HD+ với tần số quét 90Hz và camera trước 8MP.

 

 

Hoàng Thanh.
1