iPhone 14 có thể vẫn sử dụng màn hình 60Hz kém hơn

09:18, 23/03/2022

(XHTT) – Chỉ trên các phiên bản cao cấp của dòng iPhone 14 mới được ưu ái với con chip mới hơn và màn hình tốt hơn.

Apple thường trang bị tất cả các điện thoại trong dòng sản phẩm của mình với cùng một con chip nhưng điều đó có thể thay đổi trong năm nay. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Esteemed hồi tuần trước đã tiết lộ rằng các mẫu iPhone 14 Pro cao cấp hơn mới có chipset mới và hai model còn lại sẽ sử dụng chip A15 Bionic, con chip đang được sử dụng cho dòng iPhone 13 và chiếc iPhone SE 3 giá rẻ. 

Một rò rỉ mới đây tiếp tục chỉ ra yếu tố khác biệt khác trên dòng iPhone 14 sẽ là màn hình. Cụ thể iPhone 14 năm nay sẽ có iPhone 14 6,1 inch và 6,7 inch, cả hai đều sử dụng con chip A15 Bionic, trong khi các model lớn hơn là iPhone 14 Pro 6,1 inch cùng với iPhone 14 Pro Max 6,7 inch sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip A16 Bionic được đồn đại sẽ dựa trên quy trình sản xuất 4nm tiên tiến hơn một chút, nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn.

 

Bên cạnh đó, thông tin rò rỉ được tiết lộ bởi tài khoản twitter Shadow_Leak còn tuyên bố chỉ các mẫu Pro mới có tấm nền LTPO giúp tần số quét có thể thay đổi. Điều đó có nghĩa là các mẫu iPhone 14 thông thường sẽ giữ lại màn hình 60Hz và chỉ những mẫu Pro mới có màn hình 120Hz cho phép cuộn mượt mà và chuyển đổi hiển thị mượt mà. 

RAM cơ bản dường như sẽ được tăng từ 4GB lên 6GB, nhưng theo một báo cáo trước đó thì chỉ iPhone 14 Pro và Pro Max mới có công nghệ LPDDR5 mới hơn. 

Trong một tin tức liên quan, Ming-Chi Kuo đã tiết lộ thêm chi tiết về quyết định được cho là của Apple chỉ trang bị A16 Bionic cho các mẫu Pro. Người ta cho rằng quyết định này có thể liên quan đến sự thiếu hụt nguồn cung, nhưng Kuo cho rằng đó là một "quyết định theo định hướng tiếp thị/tài chính". 

Chưa rõ liệu việc tiết kiệm chi phí này của Apple có mang lại lợi thế về giá cho người dùng hay không, nhưng chúng ta có thể hi vọng có thể có các mẫu iPhone 14 có giá hấp dẫn hơn, giúp iPhone 14 và 14 Max trở thành một trong những chiếc flagship giá rẻ tốt nhất trong năm. 

Theo các báo cáo trước đó, iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ thay thế tai thỏ bằng camera selfie kép và đục lỗ, các bản kết xuất dựa trên CAD bị rò rỉ cũng gợi ý về thay đổi hình ảnh đáng chú ý duy nhất mà chúng ta nên mong đợi trên bản nâng cấp. 

 

Điều này làm dấy lên tin đồn rằng đây sẽ là những mẫu được thiết kế lại hoàn toàn với đảo camera phẳng và các nút âm lượng hình tròn.

Theo các hình ảnh kết xuất mới được cho là dựa trên các tệp CAD từ Max Weinbach của Android Police do @aaple_lab đăng, camera trên Pro sẽ lớn hơn khoảng 20% so với camera trên các mẫu hiện tại. Điều này rõ ràng là do cảm biến chính 48MP mới, có thể lớn hơn so với modul 12MP đang sử dụng trên dòng iPhone 13.  
 

Hoàng Thanh.
1