iPhone 14 Pro có thiết kế dày hơn vì camera 48MP?

17:45, 28/03/2022

(XHTT) - Trái ngược với những gì rò rỉ ban đầu đã chỉ ra, điện thoại cao cấp tiếp theo của Apple - iPhone 14 Pro và Pro Max - có thể sẽ có camera dày hơn. Theo chuyên gia Ming-Chi Kuo, iPhone 14 Pro và Pro Max có thiết kế dày hơn là do cảm biến chính mới.

Qua một số hình ảnh thiết kế rò rỉ của iPhone 14 Pro và Pro Max cho thấy, mặc dù thông thường các thiết bị cầm tay của Apple sẽ có thiết kế phía sau tổng thể giống như phiên bản tiền nhiệm của chúng, nhưng kích thước được thiết lập để thay đổi. iPhone 14 Pro và Pro Max có thể sẽ lớn hơn và camera của cả hai sẽ lồi ra nhiều hơn so với các phiên bản trước.

 

Như đã từng có nhiều đồn đại trước đó, camera 48MP mới sẽ thay thế cảm biến chính 12MP trên các phiên bản cũ là lý do phần sau của cụm camera dày hơn. Chuyên gia Kuo đã tiết lộ rằng, so với máy ảnh 12MP, chiều dài đường chéo của mô-đun 48MP sẽ lớn hơn khoảng 25 đến 35% và chiều cao của ống kính 7P sẽ tăng từ 5 đến 10% khi so với mô – đun camera trên iPhone 13 Pro .

Mặc dù điều đó có thể không đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, nhưng camera 48MP mới chắc chắn có thể khiến iPhone 14 Pro và Pro Max trở thành điện thoại có camera tốt nhất năm 2022. Lần cuối cùng Apple đã tăng số megapixel là trên iPhone 6s. Cảm biến lớn hơn cho phép nhiều ánh sáng hơn và điều này giúp cải thiện chất lượng hình ảnh.

Theo các báo cáo trước đó, đây sẽ là cảm biến 1 / 1,3 inch nhưng có điểm ảnh 1,25µm nhỏ hơn một chút, so với điểm ảnh 1,7µm của iPhone 12 Pro Max. Trong các tình huống thiếu sáng, iPhone 14 Pro rõ ràng sẽ sử dụng một thứ gọi là pixel binning để kết hợp nhiều pixel. Cảm biến 48MP mới cũng sẽ cho phép quay video 8K.

 

Ngoài ra, các mẫu Pro được đồn đại là sẽ loại bỏ tính năng notch và có thể sẽ được cung cấp năng lượng bởi chip A16 Pro nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn. Mặt khác, các mô hình thông thường và mô hình Max sẽ giữ lại phần tai thỏ và dường như sẽ được trang  bị chip A16. Dòng iPhone 14 có lẽ sẽ được ra mắtvào tháng 9 tới đây.

 

Hoàng Thanh (theo Phonearena).
1