Người dùng iPhone không cần bỏ khẩu trang khi mở khóa

16:37, 15/03/2022

(XHTT) - Với bản cập nhật iOS 15.4, người dùng iPhone có thể mở khóa bằng Face ID mà không cần bỏ khẩu trang.

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành đến người dùng toàn cầu bản cập nhật iOS 15.4 và iPadOS 15.4 với tính năng rất được chờ đời, đó là mở khóa bằng Face ID mà không cần bỏ khẩu trang, đây là điều mà rất nhiều fan của “Táo khuyết” mong đợi trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục hoành hành. Trước đây, iPhone đã hỗ trợ mở khóa khi đeo khẩu trang nhưng người dùng phải xác thực bằng Apple Watch hoặc nhập mật khẩu thủ công.

 

Đây là bản nâng cấp lớn thứ 4 cho hệ điều hành iOS và iPadOS 15. Để cài đặt bản nâng cấp này, người dùng đăng nhập vào mục Cài đặt  > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm hoặc kết nối với iTunes trên máy tính.  Sau khi cập nhật iOS 15.4, thiết bị sẽ yêu cầu người dùng đăng ký lại khuôn mặt. Mặc dù, Apple cho biết độ chính xác của Face ID có thể thấp hơn khi đeo khẩu trang, tuy nhiên theo 9to5mac, tính năng mới hoạt động khá nhanh và chính xác.

 

 

iOS 15.4 tương thích mọi thiết bị hỗ trợ iOS 15, từ iPhone 6s - iPhone 13 và iPod touch thế hệ 7. Các mẫu iPad Air 2, iPad mini 4, iPad thế hệ 5 trở về sau và toàn bộ dòng iPad Pro cũng hỗ trợ iPadOS 15.4.

Cùng với tính năng mở khóa Face ID, Apple cũng bổ sung nhiều biểu tượng cảm xúc mới và hỗ trợ Tap to Pay, cho phép chạm iPhone vào nhau để thanh toán mà không cần phần cứng bổ sung. Với tính năng này, các loại phụ kiện biến iPhone thành máy quét thẻ như Square có thể bị khai tử trong tương lai.

 

iOS 15.4 cũng cập nhật tính năng bảo mật cho phụ kiện tìm đồ AirTag, giảm khả năng bị dùng sai mục đích. Các cải tiến khác gồm giọng nói mới cho Siri tại Mỹ, tên miền tùy chỉnh trong iCloud Mail và một số nâng cấp, sửa lỗi nhỏ.

Ngoài Universal Control, macOS 12.3 còn hỗ trợ Dynamic Head Tracking, theo dõi chuyển động đầu người để điều chỉnh âm thanh khi nghe bằng các mẫu AirPods hỗ trợ Spatial Audio. Tuy nhiên, tính năng này chỉ dành cho các mẫu Mac dùng dòng chip M1.Với người dùng iPad, tính năng nổi bật trên iPadOS 15.4 là Universal Control, cho phép điều khiển, kéo thả file sang iPad bằng chuột và bàn phím trên máy tính Mac. Không chỉ iPad, người dùng cần nâng cấp máy tính lên macOS Monterey 12.3. Sau khi cập nhật, Universal Control sẽ tự động kích hoạt.

Bên cạnh iOS 15.4, iPadOS 15.4 và macOS 12.3, Apple cũng phát hành watchOS 8.5 cho Apple Watch, HomePod 15.4 cho loa thông minh HomePod và tvOS 15.4 dành cho Apple TV.

P.V (tổng hợp).
1