Nothing Phone (1) sắp ra mắt với hệ điều hành Nothing, chipset Snapdragon

16:40, 24/03/2022

(XHTT) - Nothing Phone (1) sắp ra mắt với hệ điều hành Nothing, chipset Snapdragon

CEO Carl Pei của Nothing đã công bố chiếc điện thoại Nothing (1) tại một sự kiện hôm thứ Tư. Điện thoại đầu tiên của công ty khởi nghiệp sẽ chạy trên hệ điều hành Nothing OS của riêng công ty. Nothing có kế hoạch ra mắt điện thoại Nothing (1) được hỗ trợ bởi chipset Qualcomm Snapdragon vào mùa hè năm 2022. 

 

Chiếc điện thoại Nothing (1) là thiết bị thứ hai trong danh mục đầu tư của công ty sau Nothing Ear (1). Trong khi các thông số kỹ thuật của Nothing Phone 1 vẫn còn là một bí ẩn, chúng ta có thể kỳ vọng triết lý thiết kế sẽ tương tự như tai nghe nhét tai TWS của công ty.

Hệ điều hành Nothing OS là gì?

Hệ điều hành Nothing OS dựa trên một hệ sinh thái mở và liền mạch, kết nối và tích hợp các sản phẩm của Nothing và các sản phẩm từ các thương hiệu hàng đầu thế giới khác. Nothing OS cung cấp các đặc điểm đáng chú ý nhất của Android thuần túy, tinh chỉnh hệ điều hành xuống các yếu tố cần thiết của nó, nơi mỗi byte có một vai trò.

 

Nothing OS được điều chỉnh để cung cấp trải nghiệm nhanh chóng, liền mạch và được cá nhân hóa. Phần cứng và phần mềm tích hợp liền mạch nhờ phông chữ, màu sắc, yếu tố đồ họa và âm thanh tùy chỉnh. Bản xem trước đầu tiên của Nothing OS sẽ có sẵn trên một số mẫu điện thoại thông minh nhất định thông qua trình khởi chạy của hệ điều hành này từ tháng 4 tới đây.

Công ty cũng đã công bố phân bổ 10 triệu USD cho vòng đầu tư cộng đồng dựa trên vốn cổ phần sắp tới với mức định giá tương tự như đợt huy động vốn Series B do EQT Ventures và C Ventures đồng dẫn đầu mà công ty đã công bố trước đó. 

 

Vòng cộng đồng đầu tiên của Nothing đã huy động được 1,5 triệu USD trong 54 giây kỷ lục vào tháng 3 năm 2021. Hơn nữa, các nhà đầu tư có quyền truy cập vào cộng đồng riêng tư của Nothing, nơi họ sẽ nhận được những lợi ích độc quyền và thông tin chi tiết về công ty. Đăng ký trước cho quyền truy cập sớm đã được hoàn tất và vòng đầu tư sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 5 tháng 4 tới đây.

 

Hoàng Thanh.
1