Samsung chuẩn bị phát hành phiên bản smartphone “nồi đồng cối đá”?

19:11, 30/03/2022

​​​​​​​ (XHTT) - Chắc hẳn nhiều người đã nghe đến phiên bản điện thoại thông minh Galaxy XCover của Samsung với khả năng đập không vỡ, chịu được mọi áp lực cũng như các hình thức “tra tấn” nặng nề mà người dùng dành cho nó.

Thương hiệu Xcover của Samsung đã tồn tại hơn một thập kỷ nay, nhưng sản phẩm lại chỉ dành cho một nhóm người dùng có những yêu cầu rất cụ thể và thiết bị này cũng không được nâng cấp thường xuyên như các dòng Galaxy S hoặc A.

 

Hơn hai năm sau khi phát hành thương mại phiên bản Galaxy XCover Pro với kiểu dáng rất bắt mắt, thì mới đây, Samsung đã hé lộ về phiên bản nâng cấp XCover Pro 2 được cho là sẽ hỗ trợ kết nối 5G.

 

Nhiều người tò mò về thiết kế cũng như cấu hình của  XCover Pro 2, mới đây nguồn tin rò rỉ cho rằng, Samsung sẽ đưa thiết kế tai thỏ hơi lỗi thời (hay còn gọi là màn hình Infinity-V) vào bản nâng cấp này, trong khi phần lớn các smartphone ra mắt gần đây đã chuyển sang xu hướng màn hình đục lỗ. Theo bản kết xuất đồ họa do chuyên gia rò rỉ Steve Hemmerstoffer tiết lộ cho thấy, độ tin cậy và chính xác của XCover Pro 2 được đảm bảo gần như 100%.

 

Nhiều người cho rằng, mức giá mà nhà sản xuất đưa ra cho XCover Pro 2 là dưới 500 USD (11,5 triệu đồng) trong khi thiết kế lại kém hấp dẫn với viền màn hình tương đối dày, hai cảm biến hình ảnh lại nhỏ.

Thông số kỹ thuật thực tế của camera sau của Galaxy XCover Pro 2 vẫn chưa được hoàn thiện. Người dùng cũng quan tâm đến khả năng “chiến” game của smartphone này với những tựa game bắn súng selfie đơn, cũng như độ phân giải màn hình, dung lượng pin và dung lượng bộ nhớ.

 

Những gì được tiết lộ về chiếc smartphone tầm trung hỗ trợ 5G này là nó có thể sẽ dùng chung bộ xử lý Exynos 1280 với Galaxy A53 5G và điều thú vị nhất là nó chắc chắn sẽ giữ lại giắc cắm tai nghe 3,5mm tiện dụng giống như các phiên bản tiền nhiệm.

Với màn hình có kích thước khoảng 6,56 inch cũng nâng chiều cao và chiều rộng tổng thể của XCover Pro lên cao hơn so với thế hệ đầu tiên 6,3 inch.

 

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về thời điểm và địa điểm dự kiến ​​Samsung sẽ phát hành Galaxy XCover Pro 2, nhưng phần mềm Android 12 được cài đặt sẵn trên các dòng sản phẩm trung và cao cấp của Samsung vào cuối năm nay, liệu smartphone này có được tích hợp hay không, câu trả lời sẽ dần hé lộ trong thời gian tới đây.

Hoàng Thanh.
1