Samsung Galaxy Z Flip4, Z Fold4 sẽ ra mắt với Snapdragon 8 Gen 1

09:35, 25/03/2022

 (XHTT) - Samsung đã giới thiệu flagship Galaxy S cho năm 2022 và giờ đây, công ty sẽ chuyển trọng tâm sang thiết bị có thể gập lại của năm nay, cụ thể là Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip4. 

Theo chuyên gia rò rỉ Ice Universe hôm nay đã báo cáo rằng, các thiết bị gập lại của Samsung sắp tới sẽ sử dụng cùng một bộ vi xử lý chipset Snapdragon 8 Gen 1 mới nhất và mạnh nhất hiện nay.

 

Ông cũng chứng thực tin đồn ngày hôm qua của nhà sản xuất Hàn Quốc về một thiết bị thứ ba sẽ ra mắt cùng Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip4, thiết bị bí ẩn có tên mã là Diamond và thậm chí có thể có màn hình cuộn, tương tự như khái niệm điện thoại có thể cuộn lại của Oppo X 2021.

Samsung tất nhiên hiện cũng đang có chipset hàng đầu của riêng mình - Exynos 2200 với GPU dựa trên kiến trúc ARM, nhưng Galaxy có thể gập lại cho đến nay đã đi kèm với chipset Qualcomm kể từ lần đầu tiên Fold ra mắt cách đây ba năm.

Đối với điện thoại có thể cuộn lại, Samsung Display có khả năng sản xuất tấm nền linh hoạt, nhưng vẫn còn rất nhiều thách thức nên thiết bị sẽ được sản xuất với số lượng rất hạn chế. Nguyên mẫu của Oppo đã được giới thiệu vào cuối năm 2020 và gần 18 tháng sau, chúng ta vẫn chưa thấy một sản phẩm thương mại nào sẵn sàng ra mắt chính thức.

 

Hoàng Thanh.
1