Apple phát hành bản cập nhật iOS 15.4.1 để khắc phục lỗi hao pin

17:03, 01/04/2022

(XHTT) - Mới đây, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 15.4.1. Cùng với nhiệm vụ vá lỗi bảo mật trên bản cập nhật trước, iOS 15.4.1 có nhiệm vụ lớn nhất là khắc phục tình trạng hao pin nhanh trên iPhone  vốn đang bị phần lớn người dùng phàn nàn.

Apple vừa ra thông báo về iOS 15.4.1 sẽ khắc phục lỗi "pin có thể hết nhanh hơn dự kiến sau khi cập nhật iOS 15.4". Bên cạnh đó, bản cập nhật mới cũng sửa lỗi khiến tính năng chữ nổi không phản hồi khi điều hướng văn bản hoặc hiển thị cảnh báo. Ngoài ra, lỗi khiến iPhone mất kết nối với một số thiết bị trợ thính trong ứng dụng của bên thứ ba cũng đã được khắc phục.

 

Trước đó, trên Twitter, hàng loạt người dùng nói về tình trạng hao pin nghiêm trọng. Đa số đều cho rằng thời lượng sử dụng chỉ đạt khoảng một nửa so với trước khi cập nhật. Thậm chí, một số người dùng iPhone 13 Pro Max - phiên bản iPhone có dung lượng pin cao nhất hiện tại - cho biết, thời lượng sử dụng pin trên điện thoại của họ đã bị giảm xuống tới một nửa. Tuy nhiên, theo phản hồi từ Apple Support, các ứng dụng và tính năng trên iPhone cần điều chỉnh trong 48 giờ sau khi cập nhật, do đó, lỗi hao pin trên iOS 15.4 là điều bình thường.

iOS 15.4 của Apple được phát hành vào ngày 15/3 với nhiều tính năng đặc biệt. Trong đó, khả năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, hỗ trợ iPhone 12 trở lên được đánh giá cao. Ngoài ra, Táo khuyết cũng đem đến tính năng Universal Control và 37 biểu tượng cảm xúc (emoji) mới.

 

Hiện tại, các bản cập nhật iOS 15.4.1 và iPadOS 15.4.1 đã có thể được tải xuống trên tất cả các thiết bị được hỗ trợ. Người dùng chỉ cần vào Cài đặt → Chung → Cập nhật phần mềm, để có thể tải xuống phiên bản mới nhất này.

 

Hoàng Thanh (tổng hợp).
1