Cách dùng iPhone trong tình huống khẩn cấp

18:30, 07/04/2022

(XHTT)​​​​​​​ - iPhone còn 3% pin, bị kẹt tín hiệu 3G, một người đàn ông sống sót sau thử thách sinh tử.


Dung lượng pin trên iPhone còn 3%, trong khi tín hiệu 3G bị nghẽn, nhưng một người đàn ông đã may mắn sống sót nhờ một thủ thuật đơn giản.

 

Mới đây, một người đàn ông có tên là Tim Blakey, 41 tuổi đã chia sẻ về một sự cố hy hữu của mình với The New York Post. Đó là khi Blakey đang trượt tuyết một mình lên đến ngọn núi cao khoảng 3.048m tại Thụy Sĩ thì đột nhiên anh ta bị sụt xuống hố sâu khoảng 4,5m. Điều đáng nói là lớp băng tuyết mỏng và Tim rất có thể sẽ tiếp tục tụt xuống sâu hơn nữa, anh ta miêu tả tình thế của mình lúc đó là “ngàn cân treo sợi tóc” và dẫn đến mất mạng.

Trong khi tụt xuống hố sâu gần 5m, nhưng rất may tín hiệu 3G trên iPhone của Tim vẫn hoạt động. Tuy nhiên, điện thoại của anh chỉ còn 3% pin và màn hình liên tục bị nước nhỏ vào. Rất may, trong tình thế khó khăn đó, Tim vân nhớ tới hệ thồng phím tắt kết nối tới Dịch vụ khẩn cấp của iPhone.

 

Nếu đang dùng iPhone, bạn hãy nhớ tới tính năng này, vì nó có thể cứu mạng bạn trong những tình huống khó khăn. Để thực hiện, hãy nhấn nút bên cạnh iPhone và bất kỳ một trong hai nút chỉnh âm lượng cho đến khi bạn nhìn thấy Thanh trượt SOS khẩn cấp. Kéo thanh trượt SOS khẩn cấp để gọi các dịch vụ khẩn cấp. Thay vào đó, nếu bạn tiếp tục giữ nút bên cạnh và nút âm lượng, một cảnh báo sẽ phát ra âm thanh và đồng hồ đếm ngược sẽ bắt đầu. Tiếp tục giữ các nút cho đến khi bộ hẹn giờ kết thúc và các dịch vụ khẩn cấp sẽ được gọi.

Trên tài khoản Instagram của mình, Tim Blakey đã gửi lời cảm ơn đến đội cứu hộ Thụy Sĩ đã cứu anh sau khi anh kích hoạt Dịch vụ khẩn cấp của iPhone. Anh này cũng cảm ơn Apple vì "nút bấm bên cạnh để chuyển đến các dịch vụ khẩn cấp." Mất khoảng 20 phút để Blakey liên lạc với ai đó qua điện thoại và khi đã kết nối được với ai đó, họ khuyên anh ta không nên di chuyển. Khoảng 45 phút sau, anh ấy được giải thoát vì bị chấn thương dây chằng ở mắt cá chân. Tim đã may mắn sống sót, nếu không có chiếc iPhone và các dịch vụ khẩn cấp, anh không biết xoay xở thế nào với cái chân bị thương và đang ở trong hố sâu 5m như vậy.

Nếu đang sở hữu 1 chiếc iPhone, hãy đánh dấu nút bên cạnh phím tắt Dịch vụ khẩn cấp vì bạn không bao giờ biết khi nào nó có thể giúp bạn vượt qua thử thách sinh tử của chính mình.

Hải Linh (theo Phonearena)

Tags: iPhone
.


.
1