Galaxy Z Fold 4 dùng lại camera của Galaxy S22?

18:15, 07/04/2022

(XHTT) - Một trong những tính năng trên các phiên bản smartphone màn hình gập mà Samsung đã phát hành ra thị trường không làm người dùng hài lòng, đó chính là bộ phận camera. Mặc dù, chất lượng ảnh và video không đến nỗi tệ, nhưng công nghệ camera trên các smartphone màn hình gập của Samsung dường như khá “tụt hậu” so với nhiều phiên bản smartphone khác trên thị trường.

Theo trang Phonearena, với Galaxy S22 Ultra có camera chính 108MP và ống kính zoom 10x bằng kính tiềm vọng, hoặc Galaxy S23 Ultra được đồn đại sẽ sử dụng cảm biến 200MP của Samsung, trong khi bộ ba camera 12MP trên Galaxy Z Fold 3 giống hệt dòng Galaxy S10 lại có vẻ khá “cổ điển”.

 

Việc Samsung không thể trang bị cho phiên bản smartphone màn hình gập đắt tiền của mình một chiếc camera chất lượng khiến rất nhiều người ngạc nhiên. Tuy nhiên, theo các chuyên gia công nghệ, lý do chính đến từ nửa bên chứa camera của Z Fold 3 gập khá mỏng, nhất là khi mở bung ra, hy vọng đối với Z Fold 4, Samsung có thể đã tìm thấy một lối thoát cho vấn đề này.

Theo GalaxyClub, Samsung sẽ tăng phạm vi zoom của camera Galaxy Z Fold 4 bằng cách sử dụng cùng một bộ tele mà điện thoại Galaxy S22 và S22 + đang sở hữu, bao gồm cảm biến 10MP 1 / 3,94 inch mới và ống kính có tiêu cự 69 mm cung cấp phạm vi thu phóng 3x,  thay vì độ phóng đại 2x mà camera tele trên Fold 3 có.

Hơn nữa, camera mặt trước của Galaxy S22 và S22 + cũng có thể được tích hợp cho Galaxy Z Fold 4. Tuy nhiên, cũng có thể vẫn còn nguyên camera 10MP, giống như trên Z Fold 3, hy vọng rằng, Samsung sẽ giải quyết được vấn đề camera dưới màn hình cho Z Fold 4.

Hiện chưa rõ Samsung có tích hợp cảm biến mới cho Z Fold 4 hay không, nhưng giới chuyên môn tin rằng các cảm biến chính 50MP và 12MP siêu rộng của bộ camera S22 cũng sẽ được chuyển sang Z Fold 4.

 

Hoàng Thanh.
1