Huawei Watch GT 3 Pro ra mắt: Ngoài ECG còn cả tính năng lặn

09:14, 29/04/2022

(XHTT) - Huawei Watch GT 3 đã ra mắt từ năm ngoái và giờ đây mẫu Pro lạ mắt hơn sẽ kế nhiệm. Giống như GT 2 Pro trước đó, bản nâng cấp có tùy chọn gốm và mẫu đặc biệt Porsche Design. 

Huawei Watch GT 3 Pro

Huawei Watch GT 3 Pro có hai kích thước 46 mm (titan) và 43 mm (gốm). Hai model có màn hình AMOLED kích thước 1,43 inch và 1,32 inch tương ứng. Trong đó model lớn hơn hứa hẹn thời lượng pin lên đến 14 ngày với mức sử dụng thông thường (8 ngày đối với người dùng nhiều), model nhỏ hơn sẽ kéo dài 7 ngày (4 ngày với mức sử dụng nhiều). Tốc độ sạc đã được tăng lên 30% và chỉ cần 10 phút sạc là đủ để bạn sử dụng cả ngày.

 

Các con số về khả năng chống nước trên smartwatch thường được các nhà sản xuất nói quá và hầu hết các smartwatch đều không thích hợp để lặn. Tuy nhiên, Watch GT 3 Pro được đánh giá là có thể hỗ trợ lặn tự do lên đến 30m và có một số chức năng giúp bạn rèn luyện.

GT 3 Pro cũng có thể được sử dụng như một chiếc đồng hồ chơi gôn vì được tích hợp bản đồ cho hơn 300 sân gôn được tải sẵn. Tổng cộng, có hơn 100 chế độ thể thao, trong đó 18 chế độ được dán nhãn “chuyên nghiệp”.

 

Tất nhiên chiếc Watch GT 3 Pro còn có cảm biến ECG, cung cấp nhiều dữ liệu về tim hơn so với cảm biến nhịp tim thông thường. Ngoài ra còn có cảm biến theo dõi oxy trong máu và một nhiệt kế, đồng hồ cũng có tính năng theo dõi giấc ngủ và căng thẳng.

 

Tất nhiên, Watch GT 3 Pro chạy hệ điều hành HarmonyOS và có NFC cho các trường hợp sử dụng thanh toán di động thông thường. 

Huawei Watch GT 3 Pro (46 mm, titan) có giá khởi điểm 380 USD (khoảng 8,8 triệu đồng), có mặt kính sapphire và mặt sau bằng gốm. Phiên bản gốm 43 mm có giá từ 455 USD (khoảng 10,5 triệu đồng) và cũng có kính sapphire. 

 

Ngoài ra bạn có thể mua một chiếc dây đeo bằng da (da bê) hoặc một chiếc vòng tay bằng gốm. Cuối cùng là mẫu Watch GT 3 Pro Porsche Design có giá lên tới 710 USD (khoảng 16,3 triệu đồng).

 

Phiên bản titan 46 mm của Watch GT 3 Pro đã có sẵn để đặt hàng trước tại Trung Quốc, trong khi phiên bản gốm 43 mm sẽ phải đợi đến ngày 4 tháng 5 để đặt hàng. Riêng mẫu Porsche Design sẽ đến sau một ngày và cả ba sẽ được bán vào ngày 5 tháng 5.

 

Huawei Band 7

Nếu bạn muốn một thiết bị đeo có giá rẻ hơn Watch GT 3 Pro thì Huawei cũng giới thiệu mẫu Band 7 có giá cực kỳ hấp dẫn chỉ 40 USD (khoảng 919 nghìn đồng).

 

Chiếc dây đeo này chỉ dày 9,99 mm, mỏng hơn hầu hết các dây đeo thông minh và nặng 16 gram. Mặc dù vậy pin của thiết bị vẫn có thể kéo dài 14 ngày sử dụng thông thường. Ngoài ra còn có chức năng Always On nếu bạn muốn xem nhanh thông tin, nhưng điều đó sẽ làm hao pin nhanh hơn.

Band 7 có màn hình AMOLED kích thước 1,47 inch (194 x 368 pixel). Để so sánh, Mi Smart Band 6 của Xiaomi có màn hình 1,56 inch (152x 486 pixel) và dày 12,7 mm. Dây đeo của Huawei có sẵn với 4 tùy chọn màu sắc gồm: Đen, Đỏ, Xanh lục và Hồng (với viền vàng).

Bên cạnh việc theo dõi nhịp tim thông thường, Band 7 còn có cảm biến oxy trong máu, có thể hoạt động qua đêm để phát hiện các dấu hiệu ngưng thở khi ngủ. Dây đeo có khả năng chống nước 5 ATM và có 96 chế độ thể thao. Có hai phiên bản của Huawei Band 7, trong đó model đắt tiền hơn được hỗ trợ NFC.

 

Hoàng Thanh.
1