iPhone 13 Pro và 13 Pro Max vẫn hút khách, Apple phát hành thêm 10 triệu chiếc

16:29, 26/04/2022

(XHTT) - Có vẻ như nhu cầu của người dùng về dòng iPhone 13 vẫn còn khá lớn, đặc biệt là các phiên bản cao cấp như iPhone 13 Pro và 13 Pro Max.

Các phiên bản iPhone 13 Pro và Pro Max là những thiết bị di động đầu tiên của Apple sở hữu màn hình có tốc độ làm tươi cao nhất từ trước đến nay, chưa kể đến camera zoom phụ ở mặt sau.

 

 

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường The Elec, trong quý II, Apple đã tăng số lượng đơn đặt hàng iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max lên con số khổng lồ là 10 triệu chiếc.

Trong số 10 triệu đơn đặt hàng thêm, phần lớn thuộc về iPhone 13 Pro 6,1 inch, so với con số ít ỏi của quý trước, quý 2 năm nay tăng lên thêm 8 triệu chiếc. iPhone 13 Pro Max 6,7 inch  có lượng đơn đặt hàng ít hơn, từ khoảng 3,5 triệu lên 6,5 triệu điện thoại theo đơn hàng mà Apple đặt các nhà cung cấp.

Trong khi trên thực tế, Apple lại chỉ có kế hoạch cho 1 triệu chiếc iPhone 13 Pro, con số này khá thấp so với nhu cầu người dùng, phần nào phản ánh về những thách thức liên quan đến sự thiếu hụt linh kiện từ chuỗi cung ứng hoặc đơn giản là Apple thiếu đi sự nghiên cứu về nhu cầu thị trường. Mẫu iPhone 13 Pro có giá cao hơn phiên bản iPhone 13 khoảng 200 USD (4,6 triệu đồng), trong khi công nghệ màn hình của iPhone 13 lại khá cũ kỹ với công nghệ 60 Hz. Bên cạnh đó, chỉ số camrera phụ trên iPhone 13 Pro cũng chất lượng hơn hẳn so với bản thường.

Việc đặt hàng thêm 10 triệu mẫu iPhone Pro sẽ mang lại lợi cho một số đối tác như Samsung Display, công ty cung ứng độc quyền tấm nền màn hình LTPO OLED cho iPhone 13 Pro, nhà sản xuất module camera LG Innotek và BH, đơn vị cung cấp mạch in linh hoạt cứng (RFPCB) dùng để kết nối màn hình OLED với bo mạch điện thoại. 

Theo MacRumors, tình hình sản xuất iPhone tại các nhà máy ở Trung Quốc đã cải thiện sau một thời gian gián đoạn do lệnh phong tỏa. Những hạn chế khiến các nhà cung ứng của Apple phải tạm dừng một phần hoặc toàn bộ dây chuyền sản xuất, đe dọa nguồn cung iPhone, iPad, máy tính Mac và thiết bị điện tử khác.

Ra mắt vào tháng 9/2021, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max được nâng cấp nhẹ với màn hình tần số quét 120 Hz, cảm biến camera lớn cải thiện khả năng chụp thiếu sáng, dải khuyết màn hình ngắn hơn và chip xử lý A15 Bionic. Đầu năm nay, Apple giới thiệu thêm phiên bản màu xanh lá cho bộ đôi iPhone 13 Pro.

 

Hoàng Thanh (tổng hợp).
1