iPhone 14 nâng cấp một số tính năng camera

16:57, 20/04/2022

​​​​​​​ - Mặc dù có khá nhiều lời đồn về những cải tiến trên camera của iPhone 14, nhưng mới đây nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo của Esteemed TF International Securities đã tiết lộ về những cải tiến sẽ được thực hiện cho camera trước của thiết bị.

Theo ông Ming-Chi Kuo, tất cả 04 phiên bản của  dòng sản phẩm iPhone 14 gồm iPhone 14  - 6,1 inch, iPhone 14 Max - 6,7 inch, iPhone 14 Pro  - 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max  - 6,7 inch sẽ được nâng cấp camera trước với tính năng tự động lấy nét và khẩu độ f / 1.9. Trong khi đó, dòng iPhone 13 có camera trước lấy nét cố định với khẩu độ f / 2.2.

 

Số f nhỏ hơn và khả năng lấy nét tự động sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho camera trước của iPhone 14? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra trong thời gian vừa qua.

Được biết, tự động lấy nét hoặc AF là một tính năng điều chỉnh tiêu điểm máy ảnh tự động để đảm bảo rằng đối tượng trông sắc nét hơn. Ngược lại, với tiêu điểm cố định hoặc thủ công, công việc của người chụp là phải xác định tiêu điểm.

Về khẩu độ, đây là một lỗ trên camera để kiểm soát lượng ánh sáng đi qua ống kính và việc thiết lập khẩu độ hay còn gọi là chỉ số f, là một tỷ lệ so sánh độ dài tiêu cự với đường kính khẩu độ. Nói một cách đơn giản, số f càng thấp thì lỗ càng lớn. Vì vậy, số f nhỏ hơn có nghĩa là sẽ có nhiều ánh sáng hơn đến cảm biến, đồng nghĩa với việc hình ảnh sẽ sáng hơn. Khẩu độ thấp hơn cũng tạo ra độ sâu trường ảnh đẹp.

Cũng theo nhà phân tích Kuo, việc hỗ trợ AF và số f thấp hơn sẽ tạo ra hiệu ứng trường ảnh nông hơn cho ảnh chụp từ camera trước và chế độ chân dung. AF có thể cũng sẽ tăng hiệu ứng lấy nét cho FaceTime, cuộc gọi điện video và phát trực tiếp. Những cải tiến này có thể khiến iPhone 14 trở thành điện thoại có camera selfie tốt nhất năm 2022.

Theo các báo cáo trước đó, iPhone 14 Pro và Pro Max cũng có khả năng được trang bị cảm biến 48MP mới cho phép quay video 8K. Do cảm biến lớn hơn, các mô hình này có khả năng vùng chưa camera dày hơn như một số hình ảnh rò rỉ gần đây.

Phiên bản Pro cũng được cho là sẽ có các lỗ khoét lỗ cho camera trước và Face ID, đồng thời sẽ được cung cấp bởi chip A16 Pro Bionic nhanh hơn và hiệu quả hơn. Các biến thể này cũng được cho là có cổng Lightning nhanh hơn.

Các mô hình thông thường sẽ tiếp tục có tính năng notch và có thể chạy trên phiên bản cải tiến một chút của A15 Bionic năm ngoái. Apple dự kiến ​​sẽ tiết lộ loạt iPhone 14 vào tháng 9.

 

Hoàng Thanh (theo Phonearena).
1