VNPT phối hợp khai trương Cổng thông tin Du lịch thông minh tỉnh Bình Thuận

14:55, 13/04/2022

(XHTT) - Ngày 12/4 vừa qua, Tập đoàn VNPT phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch của tỉnh Bình Thuận tổ chức khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh Bình Thuận với nhiều tính năng kết hợp giữa CNTT - Truyền thông và các thiết bị điện tử thông minh. 

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn  VNPT Ngô Diên Hy (thứ 2 từ bên trái) cùng các đại biểu bấm nút khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Bình Thuận
Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn  VNPT Ngô Diên Hy (thứ 2 từ bên trái) cùng các đại biểu bấm nút khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Bình Thuận


Cổng thông tin du lịch thông minh Bình Thuận do VNPT phối hợp xây dựng có địa chỉ tại https://muinevietnam.vn. Khi truy cập, du khách có thể chủ động hơn trong việc lên lịch trình, tìm kiếm những địa điểm lưu trú, ẩm thực hay địa điểm du lịch một cách dễ dàng, tiện lợi nhất trong quá trình đi du lịch; các cơ quan quản lý có thể thống kê khách, thị phần du lịch, báo cáo doanh nghiệp, thống kê các phản hồi, đánh giá cũng như hoạt động của các đơn vị chức năng.

Cổng thông tin du lịch thông minh được coi là kênh thông tin quan trọng nhằm quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh du lịch Bình Thuận cũng như những nét đặc trưng riêng của vùng miền đến với mọi đối tượng khách hàng.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận - ông Nguyễn Minh cho biết, Bình Thuận đặt mục tiêu phát triển các ứng dụng trên thiết bị di động cung cấp cho khách du lịch; 100% các khu, điểm du lịch trọng điểm của tỉnh sẽ được lắp hệ thống mạng Internet không dây công cộng, máy tra cứu thông tin du lịch. Đây được coi là điểm nhấn đầu tiên trong việc triển khai thực hiện nghị quyết về chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Ngô Diên Hy đã chia sẻ: "Với vị trí, vai trò là doanh nghiệp đi đầu của Việt Nam về xây dựng hạ tầng và cung cấp các dịch vụ VT&CNTT, Tập đoàn VNPT đã không ngừng nỗ lực và đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, phát triển các ứng dụng CNTT, cùng các cơ quan nhà nước đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia trên mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Giải pháp “Du lịch thông minh” được Tập đoàn VNPT xây dựng, triển khai cho trên 30 tỉnh/thành khắp cả nước và đặc biệt tại các địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Phú Quốc, Đà Lạt, Ninh Bình, Lao Cai…"

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Ngô Diên Hy cũng khẳng định, VNPT thống nhất với tầm nhìn, giải pháp và định hướng của Tỉnh và hoàn toàn tin tưởng Giải pháp du lịch thông minh sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho Bình Thuận kể cả trong ngắn hạn và dài hạn. Tập đoàn VNPT cam kết sẽ đồng hành tích cực cùng chính quyền tỉnh và các sở ngành liên quan triển khai thành công giải pháp du lịch thông minh này./.

 

Thanh Thắng

 .
1