Apple có thể trì hoãn phát hành bản dùng thử lần đầu của iOS 16?

16:47, 17/05/2022

 (XHTT) - Theo kế hoạch, Apple sẽ công bố bản nâng cấp phần mềm iOS 16 vào ngày 6/6 tới đây tại sự kiện dành cho các nhà phát triển WWDC.

Theo chia sẻ của Mark Gurman, một cây viết nổi tiếng của Bloomberg, việc phát hành bản beta (bản dùng thử) đầu tiên của iOS 16 sẽ diễn ra vào tháng 7/2022 và cũng tại thời điểm này, bản beta thứ 3 của phần mềm này được gửi tới các nhà phát triển.

 

Ông Gurman thông tin thêm, bản beta công khai đầu tiên của iOS mới thường được phát hành cùng lúc với bản beta thứ 2 dành cho các nhà phát triển. Như vậy, rất có khả năng có sự chậm trễ trong việc phát hành bản beta công khai iOS 16 đầu tiên. Gurman nói rằng nội bộ Apple đang gặp một số lỗi với iOS 16 nhưng vấn đề vẫn có thể khắc phục và không ảnh hưởng đến tiến độ phát hành của iOS 16.

Nếu bạn muốn tham gia vào trải nghiệm bản beta công khai đầu tiên của iOS 16, thì nên cân nhắc kỹ và không nên cài đặt phần mềm mới này vào chiếc iPhone mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày. Vì bản beta thường hoạt động không ổn định và một số tính năng mà bạn tin tưởng sẽ hoạt động có thể bị phần mềm beta vô hiệu hóa. Ví dụ, nếu bạn tham gia chương trình beta công khai của iOS 13, thời lượng pin dài mà bạn tận hưởng khi sử dụng iPhone 13 Pro Max có thể giảm đáng kể cho đến khi iOS 16 được phát hành chính thức.

 

 

Mới cách đây chưa lâu, chính Gurman đã chia sẽ trong bản tin "Bật nguồn" hàng tuần rằng, ông ấy không tin rằng Apple sẽ thực hiện các thay đổi thiết kế đối với giao diện iOS. Tuy nhiên, cây viết này mong đợi những thay đổi "đáng kể" như "cách tương tác mới", hệ thống thông báo cập nhật và một số tính năng theo dõi sức khỏe sẽ hoạt động hiệu quả trên iOS mới.

Ngoài ra, iOS 16 được cho là sẽ có "mega widget" nâng cấp và Apple gọi là "InfoShack". Điều này sẽ cho phép người dùng iPhone tạo các widget có thể tùy chỉnh. Apple đã thực hiện một công việc quan trọng đó là khi thêm các widget kiểu Android vào iOS vào năm ngoái và trở thành hãng thứ hai vượt qua Android khi nói đến các widget.

 

Hải Linh .
1