Bản phát hành iOS 15.5: Mọi điều cần biết về bản cập nhật iOS mới

08:22, 18/05/2022

(XHTT) - Apple đã ra mắt iOS 15.5 vào ngày 16/05/2022. Đây không phải là bản cập nhật lớn nhất, nhưng vẫn mang đến các tính năng mới cho Apple Cash, Memories và hơn thế nữa.

Apple đã phát hành iOS 15.5 vào ngày 16/05/2022, mang đến một vài thay đổi nhỏ cho iPhone. Hầu hết các bản cập nhật được thực hiện trong phiên bản này là những chỉnh sửa nhỏ đối với ứng dụng và các bản cập nhật hậu trường khác tạo cơ sở cho những thay đổi lớn hơn trong tương lai, thay vì các tính năng mới lớn hơn như Universal Control, mà chúng ta đã thấy trong iOS 15.4. 

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về sự ra mắt của iOS 15.5.

Ngày phát hành iOS 15.5

Apple đã phát hành iOS 15.5 vào ngày 16 tháng 5, cùng với iPadOS 15.5.

Làm cách nào để tải xuống iOS 15.5? 

 

Bạn có thể tải xuống iOS 15.5 bằng cách đi tới menu Settings > General > Software Update > Download and Install. Bản cập nhật 15.5 có dung lượng khoảng 630 MB. 

Apple Cash

Thay đổi chức năng lớn nhất trên 15.5 là bao gồm các nút "Send" và "Request" dành cho tính năng Apple Cash. Với các nút này trong iOS 15.5, bạn có thể nhận và gửi tiền trực tiếp từ thẻ Apple Cash của mình, giúp tiết kiệm một vài bước cho các giao dịch được hỗ trợ.

Ứng dụng Podcast

Một tính năng mới trong iOS 15.5 cho phép bạn thay đổi cài đặt trong ứng dụng podcast để quản lý bộ nhớ điện thoại tốt hơn. Cài đặt này cho phép bạn giới hạn các tập được lưu trữ trên điện thoại và có thể tự động xóa các tập cũ hơn.

'Vị trí nhạy cảm' trong Photo Memories

 

iOS 15.5 tinh chỉnh chức năng Memories của ứng dụng Photos. Theo đó Photos sẽ không đề xuất Memories từ "các vị trí nhạy cảm" nữa. Apple có thể mở rộng danh sách các địa điểm đó trong tương lai. 

iTunes Pass được đổi tên thành Apple Balance

Một thay đổi khác bao gồm tính năng iTunes Pass cho Wallet được đổi tên thành Apple Balance. Bây giờ bạn sẽ tìm thấy một thẻ riêng trong Apple Wallet cho Apple Balance, tương tự như cách thẻ tín dụng hiển thị trong Wallet của bạn. 

Apple Classical

 

Không có ứng dụng Apple Classical nào trong iOS 15.5. Nhưng MacRumors đã tìm thấy các tham chiếu đến một ứng dụng Apple Classical mới trong bản beta 15.5 dường như là dấu chấm hết cho việc mua lại dịch vụ phát trực tuyến nhạc Primephonic của Apple vào năm ngoái. Các bản cập nhật iOS trong tương lai có thể bao gồm một ứng dụng độc lập cho nhạc cổ điển. 

Hỗ trợ thêm SportsKit

iOS 15.5 cũng hỗ trợ nhiều hơn cho SportsKit khi Apple đưa nội dung truyền hình trực tiếp các giải bóng chày vào danh mục nội dung phát của mình. 

 

Hoàng Thanh.
1