Dòng Oppo Reno 8 sắp ra mắt có gì?

08:44, 18/05/2022

(XHTT) – Theo kế hoạch, Oppo sẽ công bố dòng Reno 8 vào ngày 23/5 tới đây và lần này toàn bộ hình ảnh báo chí của thiết bị đã lộ diện. Đặc biệt có cả video trên tay của chiếc Reno 8 Pro Plus cao cấp nhất.

Trên thực tế, dòng sản phẩm Reno 8 của Oppo đã được hãng liệt kê trên cửa hàng trực tuyến của Oppo với ba mẫu gồm Reno 8, Reno 8 Pro và Reno 8 Pro Plus.

Đáng chú ý, một blogger công nghệ của Trung Quốc còn cho đăng tải video trên tay Reno 8 Pro Plus cho thấy thiết kế chi tiết của model cao cấp nhất trong dòng sản phẩm, dù vẫn chưa ra mắt chính thức. 

Oppo Reno 8 Pro Plus

Trong video lộ diện chúng ta có thể thấy thiết kế mặt sau trên Reno 8 Pro Plus được lấy cảm hứng từ dòng Find X5 cao cấp với cụm camera khá lớn ở mặt sau. Chiếc điện thoại cao cấp này sẽ được hoàn thiện với chất liệu khung nhôm phẳng và được cho là có độ dày 7,34mm (không tính phần camera), điều này sẽ khiến Reno 8 Pro Plus trở thành chiếc điện thoại Oppo Reno mỏng nhất. 

Mặt trước Reno 8 Pro Plus sử dụng thiết kế đục lỗ cho camera selfie ở chính giữa với các viền trên và dưới đối xứng.

Nhìn vào hình ảnh chính thức chúng ta có thể thấy ba điện thoại có thiết kế tương tự nhau nhưng Reno 8 Pro và 8 Pro Plus có bốn camera phía sau và có viền màn hình mỏng hơn Reno 8 thông thường. Riêng mẫu Pro Plus có camera selfie đục lỗ ở chính giữa màn hình, trong khi hai mẫu còn lại có cam selfie được đặt ở góc bên trái.

Oppo Reno 8 Pro

Reno 8 và 8 Pro có các màu Black, Blue và Gradient trong khi model Pro Plus có thêm lớp hoàn thiện màu bạc. Cả ba điện thoại đều có tùy chọn với RAM 8GB hoặc 12GB và bộ nhớ 128GB hoặc 256GB tương ứng. Cả ba thiết bị được cho là đi kèm viên pin dung lượng 4.500 mAh và hỗ trợ sạc nhanh 80 W. 

Nhiều khả năng Reno 8 sẽ được trang bị chipset Dimensity 1300 trong khi Reno 8 Pro cao cấp hơn sẽ ra mắt với chip Snapdragon 7 Gen 1 sắp tới của Qualcomm. Chiếc Reno 8 Pro Plus được cho là sẽ sử dụng chipset Dimensity 8100 Max. 

Oppo Reno 8

Reno 8 tiêu chuẩn có màn hình AMOLED 6,43 inch độ phân giải Full HD+ và hỗ trợ tần số quét ốc độ làm mới 90Hz. Máy có cụm ba camera ở mặt sau trong đó camera chính 50MP cùng với camera siêu rộng 8MP và cảm biến thứ ba 2MP. Đối với camera selfie, điện thoại sẽ có camera trước 32MP.

Trong khi đó mẫu Reno 8 Pro sẽ đi kèm với màn hình AMOLED 6,62 inch độ phân giải Full HD+ E4, hỗ trợ tần số quét 120Hz. Mặt sau và mặt trước thiết bị sẽ có camera giống như mẫu Reno 8 tiêu chuẩn ở trên.

 

Hoàng Thanh.
1