Galaxy Watch 5 Pro sở hữu kính sapphire, viền dày hơn và giá cao hơn?

16:42, 17/05/2022

​​​​​​​ (XHTT) - Samsung đang có kế hoạch thay đổi dòng sản phẩm đồng hồ thông minh của mình trong năm nay. Một mô hình Pro mới dường như đang được phát triển, nhưng vẫn chưa rõ liệu nó có thay thế được mô hình cổ điển hay không. Dựa trên các tin đồn, Galaxy Watch 5 Pro sẽ đứng đầu trong các phiên bản được nâng cấp và theo rò rỉ mới nhất, nó sẽ được làm bằng vật liệu cao cấp.

Chuyên gia rò rỉ đáng tin cậy Ice Universe nói rằng, Galaxy Watch 5 sẽ có thiết kế khung viền bằng titan và mặt là từ kính sapphire. Sapphire là vật liệu hiển thị cao cấp và đã được các công ty như Apple, Garmin và Huawei sử dụng cho các mẫu đồng hồ thông minh sang trọng của mình.

 

Kính Sapphire rất bền và có khả năng chống xước, nứt. Đây cũng là vật liệu lý tưởng để sử dụng trong một chiếc đồng hồ thông minh. Tuy nhiên, chính vì những vật liệu đắt tiền như này cũng làm cho giá thành của Watch 5 Pro trở nên đắt đỏ hơn. Để so sánh, Galaxy Watch 4 Classic, nằm trong số những chiếc đồng hồ tốt nhất hiện nay, có giá khởi điểm 350 USD (hơn 8 triệu đồng).

Cùng với đó, Ice cũng nhận định, Galaxy Watch 5 Pro sẽ không có viền mỏng. Hiện vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy phiên bản đồng hồ này sở hữu các viền benzel xoay.

Theo một tin đồn trước đó, Galaxy Watch 5 Pro sẽ được trang bị pin 572mAh khổng lồ, tăng khoảng 60% so với dung lượng pin của Galaxy Watch 4 . Mặc dù, dung lượng pin của các phiên bản đồng hồ thông minh của Samsung hiện nay không có vấn đề gì quá lớn, nhưng với dung lượng pin của Galaxy Watch 5 Pro sẽ khiến thiết kế của chiếc đồ hồ này lớn hơn đáng kể. Có thể nhiều người không thích điều này.

Mọi thông số kỹ thuật khác của Galaxy Watch 5 Pro vẫn còn là ẩn số.  Tuy nhiên, Samsung được cho là đang làm việc trên một cảm biến nhiệt độ cho những chiếc đồng hồ tiếp theo của mình, nhưng nó có thể không sẵn sàng cho các thiết bị ra mắt vào tháng 8 tới đây.

 

Hải Linh .
1