Galaxy Z Fold 4 và Flip 4 được trang bị dung lượng pin lớn hơn

16:49, 10/05/2022

(XHTT)​​​​​​​ - Có nhiều tin đồn liên quan đến smartphone màn hình gập sắp ra mắt của Samsung. Mới đây, chuyên gia rò rỉ từ Ice Universe đã tiết lộ dung lượng pin cho Galaxy Z Fold 4 và Flip 4.

Cụ thể, Galaxy Z Fold 4 sẽ có dung lượng pin 4.400mAh, tương đương với thế hệ trước. Một số nguồn tin trước đó đã tiết lộ rằng, smartphone gập này sẽ có tốc độ sạc 25W tương tự như phiên bản tiền nhiệm của nó.

 

Ice cũng tuyên bố rằng Galaxy Z Flip 4 sẽ có pin dung lượng 3.700mAh. Cả ba điện thoại Z Flip trước đây đều có pin dung lượng 3.300mAh và thời lượng pin là một điểm đáng chú ý đối với các thiết bị cầm tay vỏ sò của Samsung. Một báo cáo gần đây đã tuyên bố rằng dung lượng pin sẽ chỉ tăng lên 100mAh, đây sẽ không phải là một sự gia tăng đáng kể.

Như vậy, việc Samsung tăng thêm 400mAh dung lượng pin sẽ có ảnh hưởng sâu sắc hơn đến tuổi thọ pin của thiết bị gập và nhà sản xuất vẫn chưa lên tiếng xác nhận.

Phiên bản Z Flip nắp gập của Samsung đã được chứng minh là thành công hơn thiết bị cầm tay Fold và pin lớn hơn có thể làm tăng cơ hội để Galaxy Z Flip 4 trở thành thiết bị cầm tay có thể gập lại tốt nhất năm 2022.

Có vẻ như người dùng cũng sẽ có thể sạc lại điện thoại nhanh hơn, vì Flip 4 dường như sẽ được trang bị sạc 25W. Trong khi, phiên bản Flip 3 hỗ trợ sạc 15W.

 

Trước đó, cả Galaxy Z Fold 4 và Flip 4 dự kiến ​​sẽ được cung cấp sức mạnh bởi Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 Plus, nhưng với các tin đồn hiện nay nói rằng phiên bản cải tiến của Snapdragon 8 Gen 1 có thể bị trì hoãn, liệu kế hoạch này của Samsung có bị ảnh hưởng hay không?

Snapdragon 8 Gen 1 Plus được cho là sẽ nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với 8 Gen 1 và điều này về mặt lý thuyết sẽ giúp tăng tuổi thọ pin. Con chip này rõ ràng sẽ được kết hợp với tiêu chuẩn lưu trữ UFS 4.0 nhanh hơn để có hiệu suất tốt hơn.

Về thông tin cấu hình, Flip 4 được đồn đại sẽ có màn hình ngoài lớn hơn Flip 3 và Fold 4 có thể được trang bị camera tốt hơn. Samsung dự kiến ​​sẽ tiết lộ bộ đôi điện thoại gập vào tháng 8 tới đây.

Hải Linh.
1