Google bắt đầu sản xuất Pixel 6a nhưng chưa quyết định được giá bán?

16:51, 09/05/2022

(XHTT) - Một số nguồn tin đã chỉ ra rằng, trong tháng 5 này, Google sẽ ra mắt chiếc smartphone giá rẻ tiếp theo của mình là Pixel 6a, và mới đây có thêm bằng chứng cho thấy sự xuất hiện của phiên bản này.

Một chuyên gia thạo tin có tên là  Mukul Sharma nói rằng, việc sản xuất Pixel 6a đã bắt đầu ở một số quốc gia châu Á, đó là bằng chứng rõ ràng hơn cho thấy một thông báo từ nhà sản xuất sẽ không còn xa nữa.

 

Google có thể sẽ tiết lộ chiếc smartphone Pixel 6a tại sự kiện dành cho các nhà phát triển Google IO, diễn ra từ ngày 11/5 tới đây, mặc dù ngày phát hành của thiết bị này ra thị trường sẽ bắt đầu từ ngày 28/7. Được biết, Pixel 6a cũng sẽ phát hành rộng rãi ra nhiều thị trường chứ không chỉ có ở Mỹ và Nhật Bản như Pixel 5a.

Pixel 6a dự kiến ​​sẽ sử dụng lại thiết kế của Pixel 6, có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi một thanh camera nằm ngang và lỗ khoét ở giữa. Điện thoại dự kiến ​​sẽ có màn hình 6,2 inch và kích thước tổng thể nhỏ hơn Pixel 6.

Pixel 6a cũng có khả năng sẽ giữ lại camera chính 12,2MP của phiên bản tiền nhiệm 5a nhưng có thể nhận được mô-đun siêu rộng 12MP của Pixel 6 cũng như camera selfie 8MP. Điều này có thể giúp nó trở thành điện thoại chụp ảnh giá rẻ tốt nhất trong năm nay.

Pixel 6a được cho là sẽ sở hữu chip Tensor nội bộ giống như Pixel 6 và 6 Pro và Google đã tối ưu hóa con chip để tăng hiệu suất. Đi kèm với máy còn có ít nhất 6GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ.

Giá bán của thiết bị này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng phiên bản tiền nhiệm Pixel 5a được bán với giá 449 USD (10,3 triệu đồng). Với thiết kế mới, chipset hàng đầu cùng camera tốt hơn, nên chắc Pixel 6a sẽ không thể có giá bán thấp hơn.

Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh Samsung Galaxy A53 có giá 449 USD và đối thủ Apple iPhone SE 3 có giá khởi điểm 429 USD (9,8 triệu đồng), vì vậy mức giá khởi điểm cao hơn Pixel 5a có thể khiến 6a không thể cạnh tranh được với các đối thủ trong cùng phân khúc cấu hình, vì vậy Google có thể sẽ phải rất khó khăn khi quyết định mức giá của smartphone này.

 

Hải Linh (tổng hợp).
1