iPhone 14 Pro sẽ có màn hình lớn hơn?

16:51, 11/05/2022

​​​​​​​(XHTT) -  iPhone 14 Pro chắc chắn sẽ đánh dấu một kỷ nguyên mới, ít nhất là thiết kế bên ngoài hoàn toàn khác biệt, trong đó có lỗ khoét hình viên thuốc và loại bỏ tính năng gây tranh cãi notch.


Theo một báo cáo mới nhất đến từ Ross Young, một nhà phân tích về chuỗi cung ứng linh kiện cho iPhone và cũng là chuyên gia rò rỉ có uy tín, màn hình của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ lớn hơn hàng trăm inch. Sở dĩ bộ đôi này có kích thước màn hình lớn hơn là do viền xung quanh màn hình mỏng hơn, làm cho tổng thể kích thước màn hình tăng lên.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sở hữu màn hình lớn hơn

 

 

Theo Young, iPhone 14 Pro sẽ có đường chéo 6,12 inch (iPhone 13 Pro có đường chéo 6,06 inch), trong khi iPhone 14 Pro Max có kích thước đường chéo là 6,69 inch, tăng nhẹ so với 6,68 inch của 13 Pro Max.

Tuy nhiên, ông Young cũng nói thêm rằng, không chắc về việc màn hình của iPhone 14 Pro và Pro Max có giảm xuống 1Hz hay không (vấn đề ở đây về tốc độ làm mới mà Apple lồng vào ProMotion). Tốc độ làm mới này sẽ tiết kiệm điện năng hơn, nhưng liệu iPhone mới có thể làm được điều đó hay không, thì nhà sản xuất vẫn chưa có câu trả lời chính thức.

Dòng sản phẩm iPhone 14 dự kiến ​​sẽ được công bố vào mùa Thu năm nay và từ nay đến thời điểm đó sẽ ngày càng có nhiều thông tin rò rỉ về iPhone mới.

 

 

iPhone 14 series: những thông tin mới nhất

Trước hết, sẽ không có iPhone 14 mini, thay vào đó, Apple được cho là sẽ cung cấp iPhone 14 với màn hình 6.1 inch; một chiếc iPhone 14 Max lớn nhắm đến những khách hàng muốn có màn hình lớn hơn nhưng không nhất thiết phải là iPhone mang nhãn hiệu Pro và hai mẫu Pro mà chúng ta đang đề cập ở trên. Một trong những điểm khác biệt chính giữa iPhone 14 Pro và không phải là iPhone 14 là hình dạng khoét lỗ và hình viên thuốc thay thế cho notch trong các mẫu Pro; các mô hình thông thường vẫn giữ được notch thêm ít nhất một năm.

Trên hết, có vẻ như Apple đã lên kế hoạch nâng cấp lớn cho camera của iPhone 14, và cụ thể hơn là đối với các mẫu Pro. Được biết, Apple sẽ trang bị cho iPhone 14 Pro một cảm biến lớn hơn cho camera chính, chính xác là cảm biến 48MP với kích thước 1 / 1,3 inch.

Tuy nhiên, nếu không có gì thay đổi thì thiết kế dự kiến ​​sẽ vẫn tương tự như dòng iPhone 13 (ngoại trừ phần tai thỏ như nhiều báo cáo đã đề cập) và các mẫu Pro có thể sử dụng chip A16 Bionic mới, trong khi iPhone 14 và 14 Max có thể giữ lại A15 của năm ngoái Bionic được thấy trong dòng iPhone 13.

 

Hải Linh.
1