iPhone 14 trì hoãn ngày ra mắt?

16:48, 05/05/2022

(XHTT) - Mới đây, có thông tin cho rằng, nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất là Foxconn đã được Apple ra chỉ thị tăng cường tuyển dụng nhân công phục vụ hoạt động sản xuất iPhone 14. Đây là động thái mới nhất của Apple nhằm tránh khả năng phải trì hoãn việc ra mắt sản phẩm iPhone 2022, nhưng đến nay việc tuyển dụng đã tạm dừng lại.

Theo Tờ South China Morning Post, Foxconn đã đóng băng việc tuyển dụng tại một cơ sở lớn ở Trịnh Châu sau khi chính phủ Trung Quốc tuyên bố phong tỏa nhà máy 7 ngày để đối phó với các đợt bùng phát Covid mới.

 

Trước đó, Foxconn đã tăng tiền thưởng để thu hút công nhân trái vụ để chuẩn bị cho việc sản xuất iPhone 14 và ngăn chặn hoạt động sản xuất iPhone 13 bị gián đoạn.

Hiện công ty này đã đình chỉ việc thuê công nhân cho dây chuyền lắp ráp cho đến khi có thông báo mới từ chính quyền sở tại. Được biết, hoạt động sản xuất không bị ảnh hưởng, nhờ hệ thống "khép kín" của cơ sở Trịnh Châu, đó là giữ chân công nhân trong các nhà máy và ký túc xá.

Các cơ sở ở Trịnh Châu của Foxconn xuất xưởng khoảng 80% lượng iPhone trên thế giới và nếu việc khóa máy được kéo dài, lịch trình sản xuất của iPhone 14 có thể bị ảnh hưởng. Apple đã cảnh báo rằng việc ngừng hoạt động nhà máy ở Trung Quốc vì dịch bệnh Covid-19 có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của họ.

Đại dịch đã buộc Apple phải trì hoãn việc ra mắt iPhone 12 hơn một tháng nhưng hãng này đã có thể quay trở lại lịch trình ra mắt iPhone 13 vào tháng 9 năm ngoái. Với tình hình Covid không tồi tệ như năm 2020, nên việc trì hoãn ra mắt iPhone 14 là gần như không khó có thể xảy ra.

Phiên bản iPhone 14 tiếp theo của Apple có thể sẽ giữ nguyên thiết kế chung như dòng iPhone 13 nhưng các mẫu Pro có thể có thiết kế khoét lỗ, camera chính có độ phân giải cao hơn và chip mới, và điều này có thể khiến chúng trở thành điện thoại tốt nhất năm 2022.

Hoàng Thanh.
1