Lý do chip Snapdragon 8 Gen 1+ của Qualcomm bị trì hoãn ngày phát hành

16:48, 09/05/2022

(XHTT)  - Hai tháng trước, đã có thông tin cho rằng Qualcomm đang trên đà phát hành bộ vi xử lý hàng đầu 4nm Snapdragon 8 Gen 1+ mới vào tháng 5/2022, và theo dự kiến, các smartphone hàng đầu sẽ được tích hợp bộ chipset mạnh mẽ này vào sau đó 1 tháng, tức là tháng 6.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng, kế hoạch trên đã bị lùi lại và con chip mạnh mẽ này sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay. Lý do cho sự chậm trễ này là do tình hình dịch bệnh Covid vẫn đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và chính quyền nước này vẫn đang áp dụng một số chính sách giãn cách nhằm hạn chế dịch bệnh bùng phát mạnh.

 

Trước đó, thành phố Trịnh Châu của Trung Quốc đã rơi vào tình trạng bị đóng cửa theo chính sách "zero-Covid" của Trung Quốc. Trịnh Châu còn được biết đến là thành phố iPhone vì có nhà máy Foxconn khổng lồ chuyên sản xuất hầu hết iPhone trên thế giới.

Giờ đây, những đợt phong tỏa của chính quyền sở tại dường như không chỉ ảnh hưởng đến việc sản xuất iPhone mà còn ảnh hưởng đến cả con chip mới nhất của Qualcomm.

Sự chậm chễ xuất hiện của con chip mới nhất Snapdragon 8 Gen 1+ có thể gây thiệt hại đến mối quan hệ mật thiết của Qualcomm và Lenovo, vì trước đó hai hãng này đã bắt tay hợp tác và Lenovo có dự định tích hợp phiên bản chip mới nhất của Qualcomm cho smartphone Motorola Edge 30 Ultra. Trước đó, giới chuyên môn tin rằng, Motorola Edge 30 Ultra là smartphone đầu tiên sở hữu chip Snadpragon 8 Gen 1.

Điều đang nói ở đây là tên "Snapdragon 8 Gen 1+" chỉ là một gợi ý chứ không phải là một cái tên được Qualcomm chính thức áp dụng. Tuy nhiên, kỳ vọng đối với bộ vi xử lý mới này là không hề nhỏ, vì một hiệu suất GPU nhanh hơn, trong khi tốc độ CPU vẫn giữ nguyên.

 

Hoàng Thanh.
1