Motorola Razr 2022: smartphone màn hình gập có thiết kế hoàn toàn mới

16:56, 09/05/2022

(XHTT)​​​​​​​ - Mặc dù Motorola là một trong những hãng đầu tiên phát hành điện thoại có thể gập lại Razr 5G vào năm 2020, nhưng nhà sản xuất thuộc sở hữu của Lenovo lại không tung ra phiên bản kế nhiệm vào năm 2021. Tuy nhiên, một báo cáo mới đây cho thấy, một phiên bản Razr được thiết kế hoàn toàn mới sẽ ra mắt trong năm nay.

 

 Razr 5G là một smartphone có thiết kế vỏ sò giống như Galaxy Z Flip 5G của Samsung và mặc dù giá khởi điểm của cả hai đều ở mức 1.400 USD (32,2 triệu đồng), nhưng Flip 5G có thông số kỹ thuật tốt hơn, pin lớn hơn và hệ thống camera vượt trội.

Sau Z Flip 5G, Samsung đã phát hành một phiên bản nâng cấp tốt hơn, đó là Flip 3 và hiện công ty Hàn Quốc đang chuẩn bị tung ra phiên bản Flip 4. Nếu một báo cáo mới từ chuyên gia nghiên cứu Evan Blass là chính xác, chiếc Razr của Motorola tiếp theo có thể là một đối thủ đáng gờm.

Đăng tải trên trang 91Mobiles, Blas cho rằng, phiên bản smartphone gập thứ 3 của Motorola có tên mã là Maven và có thông số kỹ thuật hàng đầu và một diện mạo hoàn toàn mới.

Cũng theo chuyên gia rò rỉ, phiên bản Razr tiếp theo sẽ gần giống với Z Flip 3. Nó được cho là sẽ có thiết kế vuông vắn hơn một chút, đồng thời loại bỏ viền bezel dưới cùng của thiết bị tiền nhiệm và chuyển cảm biến vân tay sang nút nguồn.

 

Razr 5G có một camera 48MP duy nhất và người kế nhiệm của nó dự kiến ​​sẽ có một máy ảnh nâng cấp với cảm biến chính 50MP, kèm theo mô-đun macro và cảm biến góc rộng kết hợp 13MP. Camera selfie 20MP trên phiên bản tiền nhiệm sẽ được thay thế bằng camera 32MP và được đặt trong lỗ kim thay vì notch.

Phiên bản Razr 5G trông giống một chiếc điện thoại đồ chơi hơn vì có cằm, viền dày và notch. Với một số tiết lộ của các chuyên gia cho cảm giác thật tuyệt khi hình dùng về một phiên bản mới mà không có tất cả những tính năng cũ kể trên.

Hiện chưa rõ liệu Razr Maven sẽ có kích thước khác với mô hình năm 2020 hay không và công ty có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với màn hình bên trong 6,2 inch và màn hình bên ngoài 2,7 inch hay không, nhưng báo cáo đề cập rằng màn hình chính của phiên bản smartphone gập tương lai là FHD +.

Motorola Razr 2022 sẽ có thông số kỹ thuật hàng đầu

Nhiều nguồn tin trước đó cho rằng,  Motorola ban đầu sẽ phát hành hai phiên bản của Razr 2022, một trong số đó đi kèm với chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 và một phiên bản Plus  nhưng tin đồn gần đây cho rằng nó đang được xem xét lại. Với nhiều người dùng, đây là một tin tuyệt vời vì Razr 5G trước đó chỉ được cung cấp sức mạnh từ một con chip tầm trung.

Razr 2022 dự kiến ​​sẽ có các biến thể RAM 8GB và 12GB, cùng các tùy chọn bộ nhớ trong 256GB và 512GB, các tùy chọn màu sắc rõ ràng sẽ bao gồm Đen Quartz Black và Xanh Tranquil Blue.

 

Razr 3 được cho là sẽ có mặt trên thị trường vào mùa Hè này. Cụ thể, máy được phát hành tại Trung Quốc vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8, và sẽ đến với các thị trường toàn cầu vào một ngày sau đó,

Hiện vẫn chưa có chi tiết cụ thể về giá cả, nhưng một số báo cáo cho biết mong đợi 'giá cao cấp', có vẻ như ngụ ý rằng nó có thể không rẻ hơn Razr 5G và có mức giá từ 1.399,99 USD.

Điều này có thể ngăn Razr 2022 trở thành smartphone có thể gập lại tốt nhất năm 2022, do Flip 3 hiện nay có giá khởi điểm 1.000 đô la (23 triệu đồng) và có những thông tin cho rằng Flip 4 có thể sẽ được công bố vào tháng 8 có thể có giá cả phải chăng hơn một chút.

 

Hoàng Thanh (theo Phonearena).
1