Motorola sẽ ra mắt “siêu smartphone” vào ngày 10/5 tới đây?

16:45, 06/05/2022

(XHTT) - Chiếc flagship 200MP của Motorola đã được đề cập đến nhiều tháng trước thì nay đã dần lộ diện. Theo nguồn tin đăng tải trên Twitter, hãng này sẽ ra mắt chiếc Frontier vào ngày 10/5 tới đây.

Tính năng nổi bật thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn cũng như người dùng là camera chính 200MP của chiếc smartphone Motorola, điều này sẽ khiến Frontier trở thành điện thiết bị đầu tiên sở hữu camera có nhiều megapixel. Nếu thông tin này trở thành hiện thực, thì Frontier cũng sẽ là một trong những smartphone có camera tốt nhất năm 2022.

 

Theo ý kiến của các chuyên gia, chỉ số megapixel cao chưa chắc đã giúp smartphone có camera tốt nhất. Điều này là phụ thuộc vào các tính năng đặc biệt của phần cứng, vì vậy Frontier có camera tốt nhất hay không lại phụ thuộc vào cảm biến máy ảnh ISOCELL HP1 của Samsung. Samsung cho biết, cảm biến sẽ tạo ra những bức ảnh chi tiết và cung cấp 'hiệu suất vô song trong điều kiện ánh sáng yếu.' Công nghệ cảm biến này cũng hỗ trợ quay video 8K.

Một nhược điểm của cảm biến này là nó chiếm nhiều không gian bên trong thiết bị với kích thước là 1 / 1,22 inch.

Cảm biến này dường như sẽ đi kèm với một camera góc siêu rộng 50MP và một camera tele 12MP. Máy ảnh selfie được cho là lên đến 60MP và được đặt trong một lỗ bé như lỗ kim.

Frontier được cho là sẽ được cung cấp năng lượng bởi chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 Plus, một phiên bản cải tiến được đồn đại của Gen 1, dự kiến ​​sẽ nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn. Con chip này sẽ được ghép nối với RAM 12GB  và  bộ nhớ UFS 3.1 256GB.

Frontier sẽ có tên thương mại là Edge 30 Ultra. Máy sẽ có màn hình OLED 6,67 inch cong với tốc độ làm mới rất cao 144Hz cho hình ảnh mượt mà hơn. Điện thoại dự kiến ​​sẽ có pin 4.500mAh và có thể cung cấp hiệu suất sạc tốt hơn so với các điện thoại Motorola trước đây. Cũng theo nguồn tin rò rỉ, chiếc smartphone này có thể hỗ trợ sạc có dây 125W và sạc không dây 50W.

Thiết bị này có thể sẽ được bán ra vào quý tới và ban đầu sẽ chỉ có sẵn ở Trung Quốc.

 

Hoàng Thanh.
1