Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt linh kiện cho Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4

09:03, 18/05/2022

(XHTT)  – Dự kiến hai mẫu smartphone có thể gập thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ ra mắt vào khoảng nửa cuối năm. Hai mẫu điện thoại gập sắp tới dự kiến sẽ có tên là Samsung Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4.

Theo báo cáo mới nhất từ The Elec trích dẫn các nguồn tin trong ngành cho biết Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các thành phần cốt lõi cho Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4. Ngoài ra, Samsung cũng được cho là sẽ bắt đầu sản xuất màn hình gập vào giữa tháng 6.

Samsung Galaxy Z Flip 3 và Z Fold 3

Các báo cáo ước tính rằng Samsung dự kiến sẽ sản xuất hơn 10 triệu điện thoại có thể gập kết hợp giữa dòng Flip và Fold vào cuối năm nay. Theo báo cáo, 70% trong số này có thể là dòng Flip trong khi 30% còn lại là của thiết bị Galaxy Fold sắp ra mắt. 

Con số trên đây chỉ là suy đoán vì ước tính sản lượng thực tế sẽ không được công bố cho đến tháng 7/2022. Để tham khảo, Z Flip 3 năm 2021 chiếm 65% điện thoại có thể gập lại của Samsung trong khi 35% là Z Fold 3.

Samsung Display cũng sẽ tăng cường năng lực sản xuất các model màn hình có thể gập lại. Samsung sẽ mở rộng từ 7 lên 10 dây chuyền sản xuất tại nhà máy Việt Nam với hy vọng sản xuất 2 triệu model màn hình mỗi tháng so với 1,4-1,5 triệu chiếc được sản xuất trước đây. Dự kiến, sản lượng màn hình của Z Fold 4 và Z Flip 4 sẽ đạt 1 triệu chiếc mỗi tháng vào Quý 3.

 

Samsung sẽ lần đầu tiên đạt tỷ lệ 1% doanh số smartphone có thể gập trong năm nay nếu xuất xưởng 10 triệu chiếc vào cuối năm nay.

Cuối cùng ước tính rằng điện thoại có thể gập lại của Galaxy mới sẽ có tỷ suất lợi nhuận 15% so với khoảng 20% tỷ suất lợi nhuận của các thiết bị có thể gập lại thế hệ hiện tại. Điều này được thực hiện để đảm bảo giữ giá trong tầm tay người dùng.

 

Hoàng Thanh.
1