Samsung ngừng sản xuất LCD trước 6 tháng so với kế hoạch

10:43, 31/05/2022

 (XHTT) - Samsung Display sẽ ngừng sản xuất màn hình LCD vào cuối tháng 6, trước 6 tháng so với lịch trình đã công bố trước đó. Nguyên nhân được cho là do Samsung muốn hạn chế thua lỗ.

Trước sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các đối thủ khác nhau đến từ Trung Quốc, Samsung Display hôm nay đã phải đưa ra thông báo sẽ ngừng sản xuất màn hình LCD, đó là trước 6 tháng so với kế hoạch đã công bố trước đó nhằm hạn chế thua lỗ.

Thay vào đó Samsung Display sẽ tập trung vào sản xuất tấm nền OLED và QD (quantum-dot) và nhân viên của công ty này dự kiến sẽ được chuyển sang mảng kinh doanh QD.

 

Báo cáo từ tư vấn chuỗi cung ứng màn hình cho thấy giá của màn hình LCD hiện tại chỉ bằng 36,6% so với giá trước đây vào tháng 1 năm 2014, thời kỳ sản xuất cao điểm của linh kiện này. Điều này một phần không nhỏ là do các nhà sản xuất như BOE từ Trung Quốc và AU Optronics từ Đài Loan tham gia cuộc chiến và đưa ra mức giá thấp hơn cho khách hàng.

Mảng kinh doanh LCD ban đầu dự kiến đóng cửa vào năm 2020 nhưng với sự xuất hiện của COVID-19 và nhu cầu của các thiết bị giá rẻ cho giải trí gia đình (bao gồm cả smartphone và máy tính bảng giá rẻ), Samsung đã quyết định hoãn bước quan trọng này.

 

Hoàng Thanh.
1