Sau 2 thập kỷ ra mắt, thiết bị nghe nhạc di động iPod chính thức bị “khai tử”​​​​​​

16:49, 11/05/2022

(XHTT) - Từng là một trong những sản phẩm đưa Apple trở thành thương hiệu công nghệ lớn của thế giới, iPod chính thức bị “khai tử” và dừng toàn bộ dây chuyển sản xuất.

 

Năm 2001, phiên bản iPod đầu tiên được Apple trình làng với khả năng chứa tới 1.000 bản nhạc chất lượng CD và trọng lượng của thiết bị chưa đến 200g. Như vậy, thông báo này của Apple đánh dấu một kỷ nguyên âm nhạc kỹ thuật số mà hãng này đã từng khởi xướng.Mới đây, trong bài đăng trên blog, Apple đã tuyên bố dừng sản xuất phiên bản iPod Touch. Đây là thiết bị máy nghe nhạc duy nhất mà hãng này đang phát hành trên thị trường.

 

Sau gần 2 thập kỷ tồn tại và phát triển trên thị trường máy nghe nhạc, đến nay iPod đã không còn chỗ đứng trên thị trường mà thay vào đó là sự trỗi dậy của smartphone, cũng như nhạc streaming trực tuyến.

Năm 2007, chiếc iPod Touch đầu tiên ra mắt với thiết kế bên ngoài khá giống với chiếc iPhone 2G ra mắt cùng năm và lần nâng cấp gần đây nhất của thiết bị này là vào năm 2019.

Ngoài tính năng chơi nhạc, iPod Touch còn có thể gửi/nhận tin năng qua iMessage và nhận các cuộc gọi video FaceTime.

Theo Phó Chủ tịch phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple – ông Greg Joswiak,  “linh hồn của iPod vẫn sống mãi”, thông qua nhiều sản phẩm khác có tích hợp tính năng chơi nhạc của hãng.

iPod Touch có giá là 199 USD (khoảng 4,6 triệu đồng), Apple đã ngừng báo cáo doanh số của iPod từ năm 2015. Những chiếc iPod Touch còn lại sẽ được bán cho tới khi hết nguồn cung.

 

Hoàng Thanh (tổng hợp).
1