Tính năng camera của Samsung Galaxy S22 sắp xuất hiện trên điện thoại cũ

16:37, 05/05/2022

(XHTT) - Dòng Galaxy S22 ra mắt với một loạt tính năng camera mới, bao gồm cả ảnh chụp ban đêm tốt hơn nhờ thuật sĩ phần mềm “Nightography” của Samsung và các hiệu ứng mới cho cuộc gọi điện video. Giờ đây, thương hiệu Hàn Quốc đang đưa một số cải tiến này lên các thiết bị cũ hơn.

Cải thiện khả năng chụp chân dung ban đêm

Dòng Galaxy S22 có khả năng chụp ảnh ban đêm ở chế độ chân dung bằng camera tele và với bản phát hành phần mềm vào tháng 5 của Samsung, tính năng này sẽ được thêm vào các flagship có từ năm 2020. Đó là dòng Galaxy S20, dòng Galaxy S21, dòng Galaxy Note 20, Galaxy Z Fold 2 và Galaxy Z Fold 3.

 

Chức năng tự động đóng khung

Tính năng tự động tạo khung hình của Samsung thực hiện chính xác với khả năng phóng to, thu nhỏ, xoay nhưng vẫn giữ các vật thể trong khung hình. Tính năng này hoạt động hiệu quả với tối đa 10 người đứng cách thiết bị tối đa 5m.

Tính năng này hiện có sẵn trên dòng Galaxy S22 nhưng giờ sẽ được mở rộng sang dòng Galaxy S21 và Galaxy S21 FE. Trên hết, các cải tiến cho tính năng này sẽ được triển khai cho các chủ sở hữu Galaxy Z Fold 3, Galaxy Z Fold 2, Galaxy Flip 3, Galaxy Z Flip 5G và Galaxy Z Flip.

 

Cải thiện hiệu ứng cuộc gọi điện video

Tính năng này cho phép chủ sở hữu Samsung sử dụng hình nền tùy chỉnh và điều khiển micrô trong ứng dụng gọi điện video. Một số ứng dụng được hỗ trợ bao gồm Google Meet và Duo, Microsoft Teams, WhatsApp, Zoom và Messenger.

Các phiên bản Galaxy S20 và S21 cùng với các biến thể FE tương ứng của họ sẽ sớm nhận được hỗ trợ, cũng như dòng Galaxy Note 20, tất cả các mẫu Galaxy Z Flip và Galaxy Z Fold 2 và Fold 3. Samsung cũng đã cam kết tung ra tính năng cho dòng Galaxy S10 và Galaxy Note 10 vào cuối tháng 6. Đó là ngoài các mẫu Galaxy S10 Lite và Galaxy Note 10 Lite.

Ngoài các nút điều khiển nền và micro, Samsung hứa sẽ mở rộng hỗ trợ cho tính năng tự động đóng khung cho các cuộc gọi điện video. Danh sách các thiết bị tương thích được áp dụng gồm mọi flagship của Samsung ra mắt sau năm 2020.

Cải thiện chất lượng ứng dụng camera trên App Store

Danh mục các tính năng sắp ra mắt của Samsung được người yêu thích mạng xã hội đánh giá cao, bao gồm “công nghệ tối ưu hóa chất lượng hình ảnh”, đặc biệt được áp dụng cho ảnh chụp từ cả phương tiện truyền thông xã hội và ứng dụng camera của bên thứ ba. Nói cách khác, sẽ không còn có sự khác biệt lớn về chất lượng giữa ảnh chụp trên ứng dụng camera Samsung và ảnh chụp qua Snapchat hoặc Instagram.

Công nghệ tối ưu hóa này sẽ sớm xuất hiện trên dòng Galaxy S21, Galaxy S21 FE, Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3. Tuy nhiên, các thiết bị cũ hơn như Galaxy Note 20 và Galaxy S20 sẽ không được hỗ trợ.

Các cải tiến bổ sung về tính năng camera của Galaxy Z Fold 3

Cuối cùng trong danh sách cải tiến camera của Samsung là một số tinh chỉnh được thiết kế dành riêng cho Galaxy Z Fold 3. Sau khi bản cập nhật phần mềm tháng 5 được phát hành, smartphone màn hình gập sẽ hỗ trợ cho ứng dụng Expert RAW. Chế độ máy ảnh chuyên nghiệp cũng đang được mở rộng cho camera tele của Fold 3, cung cấp cho người dùng sự linh hoạt hơn.

 

Samsung chưa đưa ra thời điểm chính xác để triển khai các tính năng này, mặc dù hãng đã xác nhận rằng bản cập nhật đầu tiên sẽ có sẵn cho các mẫu Galaxy S21 trước khi được tung ra cho các sản phẩm còn lại vào cuối tháng 5. Và như đã đề cập ở trên, một số tính năng sắp ra mắt trên Galaxy S10 và Note 10 sẽ đến vào cuối tháng 6.

Không có gì ngạc nhiên khi Samsung sẽ bắt đầu triển khai phần mềm tại thị trường quê nhà Hàn Quốc trước khi đưa bản cập nhật ra thị trường quốc tế.

Hoàng Thanh (tổng hợp).
1