VNPT đồng hành cùng chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc tháo gỡ khó khăn trong chuyển đổi số

16:36, 25/05/2022

(XHTT) ​​​​​​​ - Trong thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc đặt biệt quan tâm phát triển hạ tầng số và nền tảng số, chủ động phối hợp với những tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT, viễn thông để tăng tốc, chuyển đổi số hiệu quả.

Nắm bắt được chủ trương chỉnh hướng chuyển đổi số của tỉnh Vĩnh Phúc, ngay từ những ngày đầu năm 2022, với sự hỗ trợ tích cực từ VNPT địa bàn, phần mềm một cửa, dịch vụ công trực tuyến iGate của Tập đoàn VNPT được đưa vào sử dụng đồng bộ ở tất cả các cấp chính quyền, nâng cao năng lực đáp ứng của chính quyền cấp xã, cấp huyện, tiến tới phổ cập dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên toàn tỉnh.

 

Theo ông Nguyễn Tất Sáng, Giám đốc VNPT Vĩnh Phúc, quyết tâm của Vĩnh Phúc hướng về chính quyền điện tử, chính quyền số là rất cao. Với tiềm lực của một tỉnh có số thu ngân sách ở mức cao và đang trên đà phát triển, chuyển đổi số sẽ tạo ra những thay đổi lớn trong xã hội.

Là một trong số Tập đoàn Viễn thông hàng đầu quốc gia, VNPT cam kết đồng hành cùng chính quyền tỉnh tháo gỡ khó khăn trong chuyển đổi số. Đặc biệt, trong việc triển khai ứng dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến iGate vừa qua, VNPT đã huy động tối đa nguồn lực, con người vừa nâng cấp nền tảng phần mềm vừa hỗ trợ cài đặt, đào tạo nghiệp vụ cho các cán bộ cơ sở của các đơn vị.

Như vậy, chỉ sau hơn 4 tháng thí điểm, phần mềm đã được áp dụng trên toàn tỉnh và vận hành trơn tru. Với nền tảng mới, công dân dễ dàng tiếp cận dịch vụ công mức độ 4, không cần phải đến giao dịch trực tiếp vẫn có thể giải quyết các thủ tục hành chính với độ chính xác cao với chi phí thấp nhất và thời gian ngắn nhất. Đây được cho là bước tiến dài đến chính quyền số, khi thống nhất các nền tảng dịch vụ công và kết nối đa chiều hệ thống dữ liệu dùng chung….

P.V (tổng hợp).
1