VNPT hỗ trợ chuyển đổi số doanh nghiệp giai đoạn 2022 -2025 tại Cà Mau

16:31, 30/05/2022

(XHTT) - Ngày 27/5/2022, VNPT phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị chuyển đổi số doanh nghiệp và ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ chuyển đổi số doanh nghiệp giai đoạn 2022 -2025.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ chuyển đổi số doanh nghiệp giữa VNPT Cà Mau với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh là một sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong những năm tới. Nhằm tạo liên kết giữa doanh nghiệp công nghệ số với Hiệp hội doanh nghiệp Tỉnh để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp, mang lại hiệu quả cao trong hoạt động quản lý, sản xuất và kinh doanh.

Lãnh đạo VNPT Cà Mau và lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Cà Mau ký kết thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của quan khách hai bên.

Là một Tập đoàn công nghệ, VNPT đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng và từng bước đặt những dấu chân vững chắc và khẳng định được vị thế tiên phong, dẫn dắt trong chuyển đổi số Quốc gia. Với việc xây dựng hạ tầng số hiện đại, đồng bộ và rộng khắp, làm chủ nhiều công nghệ cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và có quan hệ hợp tác sâu rộng với hơn 200 đối tác viễn thông và ICT trên thế giới, Tập đoàn VNPT đã phát triển hệ sinh thái số phủ rộng nhiều lĩnh vực, các ngành kinh tế trọng điểm, mang tính sáng tạo, đột phá, không chỉ cung cấp đầy đủ nhu cầu số hàng ngày của đời sống kinh tế - xã hội: từ giải trí đến tài chính, học tập, chăm sóc sức khoẻ…mà còn kiến tạo nên những giá trị đích thực cho cuộc sống.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, ông Nguyễn Nam Long đã có mặt tại Hội nghị

Trong thời gian qua, Tập đoàn VNPT đã sát cánh cùng Chính phủ hiện thực hoá đề án Chính phủ điện tử. Trong đó, dấu ấn VNPT được thể hiện đậm nét với việc xây dựng những nền tảng dùng chung quy mô cấp quốc gia, xây dựng chính quyền điện tử tại các địa phương và kiến tạo thành phố thông minh tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại Cà Mau, VNPT đã tích cực tham gia chuyển đổi số trong nhiều ngành và lĩnh vực, cung cấp và triển khai nhiều giải pháp CNTT phù hợp và hiệu quả cho tỉnh nhà. Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Nam Long – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT nhấn mạnh: Năng lực đáp ứng của VNPT trong suốt thời gian vừa qua đã thể hiện sự quyết tâm đồng hành cùng Chính phủ, đồng hành cùng các UBND tỉnh, thành phố trên lộ trình chuyển đổi số, đặc biệt là tại địa bàn Cà Mau. Trong thời gian tới, VNPT sẽ đưa các công nghệ mới nhất, trong đó 5G sẽ chính thức phát sóng vào tháng 6 này tại Cà Mau. Đó là bước đệm để VNPT hoàn thiện hạ tầng số. Hiện nay, toàn bộ hạ tầng cáp quang đã đến tận xã, trên tinh thần là cáp quang sẽ sớm đến tận từng hộ gia đình. Bên cạnh đó, VNPT sẽ cung cấp các nền tảng chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Cà Mau có trên 4.000 doanh nghiệp vừa & nhỏ, VNPT sẽ có 1 hệ thống, 1 hệ sinh thái để cung cấp toàn bộ hạ tầng số cho doanh nghiệp. Đồng thời cung cấp hệ sinh thái ứng công nghệ 4.0 & hệ sinh thái tài chính số. VNPT là một trong các đơn vị được phép cung cấp dịch vụ VNPT Money – hệ sinh thái tài chính số, mang đến cho người dân thêm một trải nghiệm thanh toán tiện lợi & không dùng tiền mặt. Với những giải pháp vừa nêu, chúng tôi tin tưởng rằng VNPT sẽ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp không những nâng cao năng suất, mà quan trọng nhất còn tạo ra cho doanh nghiệp cơ hội tăng trưởng mới, góp phần với tỉnh nhà thúc đẩy chuyển đổi số thành công. Và đặc biệt, với sự quyết tâm của Lãnh đạo UBND Tỉnh, sự quyết tâm của các doanh nghiệp cùng với nguồn lực & kinh nghiệm của Tập đoàn, tôi có niềm tin sâu sắc rằng việc chuyển đổi số ở địa bàn Cà Mau sẽ thành công. Tập đoàn VNPT cam kết huy động đội ngũ cán bộ, chuyên gia tốt nhất bắt tay ngay vào việc triển khai kế hoạch đã được thống nhất để đảm bảo cho việc hợp tác về chiến lược được thành công”.

 

Cũng tại Hội nghị, ông Lê Hoàng Phước – Chủ tịch Hiệp Hội Doanh Nghiệp tỉnh Cà Mau đã khẳng định: “Hiệp hội doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng các ngành chức năng của tỉnh, hỗ trợ cho doanh nghiệp trong tỉnh, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) chuyển đổi số nhanh chóng hơn, mạnh mẽ hơn. Với vị trí gần gũi với doanh nghiệp, Hiệp hội có thể nắm bắt kịp thời những khó khăn của doanh nghiệp để hỗ trợ cho doanh nghiệp lựa chọn được những giải pháp phù hợp nhất. Tôi hy vọng thỏa thuận hợp tác này sẽ mở rộng con đường chuyển đổi số của tỉnh nhà, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số đồng bộ, hiệu quả trên cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số”.

Trong bối cảnh nền kinh tế đang phục hồi, từng bước thích ứng với trạng thái bình thường sau đại dịch COVID-19, chuyển đổi số là chiến lược tất yếu, là lựa chọn cần thiết giúp doanh nghiệp phục hồi và phát triển. Chuyển đổi số không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, hiệu quả quản trị nội bộ, mà còn mở ra những cơ hội tiếp cận khách hàng toàn cầu, rút ngắn thời gian cung cấp dịch vụ, sáng tạo ra sản phẩm dịch vụ mới, tăng trưởng doanh thu với các mô hình kinh doanh mới. Với quan điểm lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ; lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo đánh giá hiệu quả hoạt động, tỉnh Cà Mau luôn luôn tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất để doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm tạo ra những động lực tăng trưởng mới, thúc đẩy giá trị đổi mới sáng tạo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với xu thế phát triển của thời đại.

 

Nguyễn Hồng Nguyệt.
1