Apple sẽ trình diễn những gì ở sự kiện WWDC lớn nhất năm?

17:00, 02/06/2022

​​​​​​ (XHTT) - Hội nghị nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC 2022) sẽ diễn ra vào ngày 06/6 tới đây với tâm điểm là sự xuất hiện của iOS 16 cũng như các phiên bản mới nhất của Mac OS, Watch OS và Hệ điều hành iPad. Cùng với đó là sự xuất hiện của một phiên bản MacBook hoàn toàn mới.

WWDC 2022 diễn ra khi nào?

Mặc dù WWDC 2022 vẫn được Apple tổ chức theo hình thức trực tuyến, nhưng người xem cũng như giới chuyên môn sẽ vẫn được theo dõi những thông tin quan trọng sẽ diễn ra tại Apple Park. Nếu quan tâm đến sự kiện, bạn có thể theo dõi lễ khai mạc vào lúc 10:00 sáng theo giờ Thái Bình Dương, ngày 06/6/2022.

WWDC 2022 sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ ngày 6 – 10/6/2022 và bài phát biểu quan trọng giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới thú vị nhất của Apple sẽ được trình bày vào đúng ngày đầu tiên của sự kiện. Ngoài hội nghị trực tuyến, Apple sẽ tổ chức một ngày đặc biệt để các nhà phát triển và các sinh viên tại Apple Park cùng nhau xem bài phát biểu quan trọng. Sau 02 năm chịu sự tác động mạnh mẽ của dịch bệnh Covid-19, Apple vẫn lựa chọn hình thức tổ chức trực tuyến kết hợp với trực tiếp cho WWDC 2022.

Cách xem WWDC 2022 của Apple

​​​​​​ 

Apple sẽ phát trực tiếp bài phát biểu của WWDC 2022 và như thường lệ, bạn sẽ có thể xem nó trên YouTube, Apple.com và Apple TV.

Về cơ bản, WWDC luôn là một diễn đàn tạo kết nối và xây dựng cộng đồng. Với tinh thần đó, WWDC22 mời các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới đến với nhau để khám phá cách biến những ý tưởng hay nhất của họ thành hiện thực và thúc đẩy những gì có thể đạt được. Đại diện Apple nhấn mạnh, “chúng tôi thích kết nối với các nhà phát triển của mình và chúng tôi hy vọng tất cả những người tham gia của chúng tôi đều cảm thấy tràn đầy năng lượng nhờ trải nghiệm của họ”.

Điều gì sẽ xuất hiện tại WWDC 2022 ?

iOS 16

Apple đã bắt đầu thử nghiệm bản cập nhật iOS 16 trước sự kiện WWDC 2022, nhưng vì một số lý do mà các tham chiếu đầu tiên về lượt truy cập từ các thiết bị chạy phần mềm này đã xuất hiện muộn hơn so với trên iOS 15, chưa kể các phiên bản iOS trước đó.

 

Apple sẽ phải trang bị lại giao diện iOS 16 để phù hợp với mẫu iPhone 14 Pro dự kiến ​​sẽ không còn tính năng tai thỏ, thay vào đó là một lỗ tròn và một đường khoét hình viên thuốc nơi chứa các thành phần Face ID và camera selfie . iOS 16 có thể có độ phân giải màn hình mới cũng như một số hình ảnh giao diện mới để phù hợp việc tăng diện tích màn hình trên iPhone 14, vì vậy Apple có thể đang dành thời gian để phát triển iOS 16 để phù hợp với tất cả những thay đổi trên thiết bị di động và tận dụng tốt lợi thế từ đó.

Tuy nhiên, chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết, bản cập nhật iOS 16 tiếp theo có tên mã là Sydney và sẽ không có bất kỳ thiết kế lại giao diện lớn nào, nhưng vẫn gọi đây là một bản nâng cấp lớn vì phiên bản mới dự kiến ​​sẽ có những cải tiến quan trọng khác, bao gồm cả cập nhật thông báo và các tính năng theo dõi sức khỏe mới. Cũng theo Gurman, gần đây đã nghe nói về một tùy chọn màn hình khóa luôn bật mới có thể có trên iOS 16.

watchOS 9

Các tính năng theo dõi sức khỏe được đồn đại có trong iOS 16, đây thực sự sẽ là một kết nối với các chức năng watchOS 9 mới, cho phép Apple Watch series 7 thực hiện một số chỉ số theo dõi sức khỏe và thể chất mới, mặc dù việc theo dõi huyết áp có thể đã bị hoãn lại đến năm 2024.

iPadOS 16

Trong iPadOS 16, Apple được cho là sẽ giới thiệu các tính năng đa nhiệm mới vì iPad mới ngày càng trở nên mạnh mẽ nhờ bộ vi xử lý M-series, đồng thời có thể xử lý mọi ứng dụng chuyên nghiệp đầy đủ mà Apple tung ra theo cách của họ, vì vậy họ ' d cũng cần các chức năng giao diện phù hợp.

MacBook Pro mới, MacBook Air và bản cập nhật MacOS 13

Apple dự kiến ​​cũng sẽ công bố MacBook Air và MacBook Pro mới tại WWDC 2022, cùng với bản cập nhật MacOS 13. Apple đã tuyên bố rằng, "WWDC2022 sẽ giới thiệu những cải tiến mới nhất trong iOS, iPadOS, macOS, watchOS và tvOS, đồng thời đưa các nhà phát triển tiếp cận với các kỹ sư và công nghệ của Apple để tìm hiểu cách tạo ra các ứng dụng đột phá và trải nghiệm tương tác. "

Một số nguồn tin rò rỉ đã tiết lộ rằng, Apple cuối cùng đã có được bản nâng cấp của MacBook Air được công bố tại hội nghị WWDC2022. Phiên bản máy tính này dự kiến ​​sẽ hạ cánh với một thiết kế mới và bộ xử lý M2 mới của Apple được cho là vẫn là chip tám lõi với kiến ​​trúc big LITTLE, nhưng có tới 10 lõi GPU. Một máy Mac khác cũng sẽ xuất hiện tại sự kiện WWDC 2022 và rất có thể nó sẽ là một chiếc máy MacBook Pro 13 mới.

 

Hoàng Thanh.
1