Camera trước của iPhone 14 sẽ được nâng cấp đáng kể?

16:41, 14/06/2022

(XHTT)​​​​​​​ - Với khả năng lấy nét tự động cùng khẩu độ lớn hơn so với phiên bản tiền nhiệm iPhone 13, iPhone 14 được cho là sẽ sở hữu một camera trước chất lượng chưa từng có.

Theo ET News, iPhone 14 sẽ sở hữu một chiếc camera trước đắt tiền gấp 03 lần so với iPhone 13. Đây cũng là phiên bản iPhone đầu tiên được Apple trang bị cho chiếc camera trước chất lượng với công nghệ nét tự động được sản xuất bởi một công ty đến từ Hàn Quốc.

Cũng theo chia sẻ của chuyên gia phân tích công nghệ khá nổi tiếng - ông Ming-Chi Kuo, trên iPhone 14, Apple sẽ sử dụng camera với ống kính 6 thành phần (6P), thay cho ống kính 5P trên các iPhone trước.

Ông Kuo đánh giá đây được xem là lần nâng cấp camera lớn nhất cho iPhone của Apple sau nhiều năm. Camera trước mới trên iPhone 14 với tính năng lấy nét tự động sẽ cho chất lượng chụp ảnh và quay video tốt hơn đáng kể so các iPhone hiện tại. 

 

Cụ thể, Camera trước của iPhone 14 sẽ có khẩu độ f/1.9 lớn hơn, trong khi camera trước trên các iPhone cũ dùng ống kính 12MP khẩu độ f / 2.2.

Mặc dù iPhone 14 sẽ có camera selfie được nâng cấp, nhưng những tính năng đắt tiền sẽ được dành cho iPhone 14 Pro. Các báo cáo trước đây tiết lộ rằng, các mẫu iPhone Pro năm nay sẽ được trang bị cảm biến 48MP có khả năng quay video ở độ phân giải 8K thay vì chỉ 4K ở thế hệ trước. Trong khi các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn, không phải bản "Pro", sẽ giữ nguyên camera sau với ống kính góc rộng và siêu rộng chỉ 12MP. 

Báo cáo mới nhất của ông Kuo cũng đề cập đến các nhà cung ứng linh kiện là đối tác thân thiết của Apple như Sony - sẽ tiếp tục cung cấp cảm biến camera cho iPhone mới. Các ống kính sẽ được cung cấp bởi Genius và Largan, trong khi mô-đun lấy nét tự động sẽ được sản xuất bởi Alps và Luxshare.

Tuy nhiên, với camera trước, Apple sẽ hợp tác với Cowell và LG Innotek, đối tác Hàn Quốc lần đầu tiên bắt tay với Táo khuyết.

 

Apple được cho là sẽ ra mắt 4 phiên bản iPhone 14 vào cuối năm nay gồm 2 mẫu thường (iPhone 14, iPhone 14 Max) và 2 mẫu "Pro" (iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max). Mẫu iPhone mini dự kiến sẽ ngừng sản xuất để nhường chỗ cho iPhone 14 Max (màn hình 6,7 inch), trong khi các mẫu "Pro" giữ nguyên kích thước như hiện tại và màn hình được loại bỏ "tai thỏ".

Theo 9to5Mac, các mẫu iPhone tiêu chuẩn sẽ sử dụng chip A15 Bionic từ iPhone 13, trong khi các iPhone cao cấp bao gồm iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ sử dụng chip A16 Bionic mới nhất.

Theo iDropNews, các nguồn tin nội bộ cho thấy Apple có thể sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 14 vào ngày 13/9. Tin đồn dự đoán giá của iPhone 14 sẽ cao hơn 100 USD so với phiên bản trước. Cụ thể, bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Max sẽ có giá bán khởi điểm từ 799 USD và 899 USD. Trong khi đó, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có mức giá lần lượt từ 1.099 USD và 1.199 USD.

 

Hải Linh (tổng hợp).
1