iPhone 14 bắt đầu bước vào giai đoạn lắp ráp

15:17, 29/06/2022

(XHTT) - Theo tờ South China Morning Post, Foxconn – nhà máy lắp ráp iPhone của Apple đã bắt đầu đợt tuyển dụng theo mùa hàng năm để chuẩn bị cho việc sản xuất iPhone 14.

Nhà máy Foxconn đặt tại Trịnh Châu, Trung Quốc đang gấp rút tuyển dụng công nhân với mức lương thưởng khá hậu hĩnh. Được biết, Foxconn đang chuẩn bị bước vào thời kỳ cao điểm lắp ra iPhone mới và mức lương mà lãnh đạo nhà máy đưa ra cho công nhân là 9.000 Nhân dân tệ (khoảng 31,2 triệu đồng) cho 04 tháng làm việc liên tục tại nhà máy. Đặc biệt, với những công nhân đã từng làm việc tại Foxconn nay lại quay trở lại nhà máy để tiếp tục tham gia vào dây chuyền sản xuất iPhone 14 sẽ nhận được các mức thưởng hậu hĩnh.

 

Trước đó, Foxconn cho ngừng tuyển dụng công nhân dây chuyền lắp ráp hồi tháng 5 vừa qua khi nhà máy được lệnh đóng cửa do Covid-19.

Tháng 8 năm ngoái, để chuẩn bị cho chiến dịch sản xuất iPhone 13 gấp rút, Foxconn cũng đưa ra chính sách lương thưởng cao kỷ lục là 10.200 Nhân dân tệ (khoảng 25,3 triệu đồng) nếu ở lại nhà máy làm việc ít nhất 03 tháng kể từ khi ký hợp đồng.

 

Hôm qua, báo cáo từ DigiTimes cho biết, linh kiện iPhone 14 đã được các nhà cung cấp Apple chuyển đến các nhà máy như Foxconn để lắp ráp, hoàn thiện các lô hàng trước ngày ra mắt trong vài tháng tới.

Apple được cho là sẽ ra mắt dòng iPhone 14 vào tháng 9 tới với 4 phiên bản, gồm  iPhone 14 (màn hình 6,1 inch), iPhone 14 Max (6,7 inch), iPhone 14 Pro (6,1 inch) và iPhone 14 Pro Max (6,7 inch). Hai mẫu Pro dự kiến ​​sẽ có nhiều tính năng mới, trong khi hai mẫu giá rẻ hơn dự kiến ​​sẽ có ít thay đổi hơn.

 

Các tính năng mới được đồn đại dành cho mẫu iPhone 14 Pro bao gồm màn hình "đục lỗ" hình viên thuốc, chip A16 nhanh hơn, ống kính camera sau 48MP hỗ trợ quay video 8K và tính năng màn hình luôn bật (Always-on Display) hiển thị các tiện ích trên màn hình khoá mới của iOS 16.

Những nâng cấp trên dòng iPhone 14 tiêu chuẩn có thể bao gồm camera trước với tính năng tự động lấy nét, thời lượng pin lâu hơn và hỗ trợ Wi-Fi 6E.

 

P.V (tổng hợp).
1