iPhone 14 series sở hữu dung lượng pin “khủng” chưa từng có?

09:19, 23/06/2022

(XHTT) - Mặc dù còn nhiều tháng nữa mới ra mắt iPhone 14 series, nhưng dường như người dùng và giới chuyên môn toàn cầu đã có khá nhiều thông tin về dòng điện thoại thông minh tiếp theo của Apple - từ thông số camera quan trọng đến những thay đổi về thiết kế. Tuy nhiên, chưa có nguồn đáng tin cậy nào nói về dung lượng pin của iPhone 2022. Mới đây, chuyên gia rò rỉ ShrimpApplePro đã công bố dung lượng pin của toàn bộ iPhone 14 series.

Mặc dù thông tin về dung lượng pin của iPhone 14 vẫn chưa được kiểm chứng cũng như được Apple xác nhận, nhưng cũng có thể là một nguồn thông tin tham khảo cho cả người dùng cũng như nhà sản xuất

 

iPhone 14 6,1 inch sẽ có pin 3.279mAh, lớn hơn một chút so với pin 3.240mAh của iPhone 13. IPhone 14 Pro 6,1 inch dự kiến ​​sẽ có pin 3.200mAh, đây sẽ là một nâng cấp không hơn nhiều so với pin 3.095 của iPhone 13 Pro.

Mẫu cao cấp nhất, iPhone 14 Pro Max, được đồn đại sẽ đi kèm với pin 4.323mAh. Trong khi, iPhone 13 Pro Max có pin 4.352mAh lớn hơn một chút. Một báo cáo gần đây đã nói rằng iPhone 14 Pro Max sẽ tăng thêm 2 giờ 10 phút thời lượng pin.

Nếu những thông tin là đúng, nhiều người đang đặt câu hỏi điều gì đằng sau thời lượng pin được cho là dài hơn của iPhone 14 series, trong khi con chip A16 Bionic sẽ cung cấp năng lượng các phiên bản Phone cao cấp ra mắt trong năm nay, trong khi các mẫu iPhone thấp cấp hơn vẫn có thể dựa trên công nghệ chip cũ, có nghĩa là không được hưởng lợi từ việc tăng hiệu quả do quy trình 4nm mang lại.

Cùng với đó, tin đồn mới đây cũng nói rằng iPhone 14 Max 6,7 inch sẽ thay thế iPhone mini và máy được trang bị pin 4.325mAh. Điều này cho thấy nó sẽ có pin lớn nhất trong tất cả các mẫu.

Apple được cho là sẽ công bố loạt iPhone 14 vào tháng 9 tới đây. Các biến thể Pro có khả năng cao sẽ loại bỏ phần notch để thay thế cho thiết kế lỗ chứa hình viên thuốc và các lỗ khoét cho camera trước và công nghệ Face ID. Các mẫu này cũng được cho là sẽ có cảm biến 48MP mới, có thể khiến chúng trở thành điện thoại có camera tốt nhất trong năm.

Các mẫu iPhone cao cấp cũng có thể có tính năng luôn hiển thị để cho phép bạn xem thông tin cơ bản ngay cả khi chúng bị khóa. Điều này có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Tất cả các phiên bản trong dòng sản phẩm iPhone 14 series đều có thể có camera selfie được cải tiến để có hình ảnh sáng hơn cũng như tính năng nhắn tin vệ tinh trong những thời điểm không có mạng di động.

 

Hoàng Thanh.
1