Microsoft vô tình phát hành Windows 11 cho máy tính không hỗ trợ

06:37, 11/06/2022

(XHTT)  - Microsoft đã phát hành phiên bản cuối cùng của bản cập nhật Windows 11 lớn tiếp theo (22H2) cho những người thử nghiệm Release Preview vào 7/6 vừa qua và vô tình cung cấp nó cho các máy tính không được hỗ trợ chính thức. 

Người dùng Twitter và Reddit (thông qua WindowsLatest) đã nhanh chóng phát hiện ra lỗi với hàng trăm người dùng nội bộ Windows Insiders có thể nâng cấp máy Windows 10 của họ trên các CPU cũ hơn lên Windows 11.

 

Trước đó Microsoft đã đưa ra những yêu cầu nghiêm ngặt về phần cứng tối thiểu cho Windows 11, khiến hàng triệu máy tính bị bỏ lại , vì vậy sai lầm lần này sẽ một lần nữa làm nổi bật chính sách nâng cấp gây tranh cãi của công ty.

 

Windows 11 chính thức yêu cầu CPU Intel thế hệ thứ 8 Coffee Lake hoặc Zen 2 trở lên, với rất ít ngoại lệ. Mặc dù có nhiều cách dễ dàng để cài đặt Windows 11 trên các CPU không được hỗ trợ nhưng Microsoft thậm chí còn không cho phép người dùng nội bộ Windows Insiders của mình chính thức cài đặt các bản dựng beta của hệ điều hành trên các máy tính không được hỗ trợ, vì vậy việc phát hành nhầm lẫn này là khá bất thường.

Microsoft đã nhận thức được sai lầm và cho biết họ đang điều tra “Đó là một lỗi nghiêm trọng và chúng tôi đang tiến hành điều tra” tài khoản Twitter chính thức của Windows Insider cho biết. Nếu bạn đã cài đặt Windows 11 trên máy tính không được hỗ trợ và chỉ mong đợi các bản cập nhật Release Preview cho Windows 10 thì có thể khôi phục nâng cấp không mong muốn trong phần cài đặt của Windows 11 khi cần.

 

Hoàng Thanh.
1