Nếp gấp giữa 2 màn hình của Galaxy Z Fold 4 gần như biến mất

16:27, 20/06/2022

 (XHTT) - Samsung được cho là hãng tiên phong về smartphone có thể gập lại, nhưng không giống như nhiều sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, thiết bị di động có thể uốn cong của hãng này vẫn có nếp gấp ở giữa hai màn hình và một số hình ảnh rò rỉ gần đây về Fold 4 cho thấy, thiết bị sẽ vẫn có nếp nhăn nhưng khá mờ nhạt.

Các thiết bị cầm tay có thể gập lại của Samsung đã đi một chặng đường dài và theo một báo cáo, công ty này dự kiến ​​doanh số bán hàng sẽ tăng hơn gấp đôi trong năm nay lên 15 triệu chiếc. Với giá 1.800 USD (hơn 41 triệu đồng), Galaxy Z Fold 4 đắt hơn khoảng 200 USD (4,6 triệu đồng) so với Fold 3. Fold 4 cũng nhẹ hơn, bền hơn và có xếp hạng về chỉ số chống nước IPX8 tốt hơn. Fold thế hệ thứ ba cũng có màn hình mượt mà hơn, hỗ trợ bút cảm ứng S Pen và có cảm biến camera dưới màn hình.

 

Màn hình chính của Z Fold 4 vẫn có một nếp nhăn khá nổi bật, nhưng điều đó không quá tệ vì theo ý kiến của giới chuyên môn là nó ảnh hưởng quá nhiều về mặt thẩm mỹ cũng như chất lượng trải nghiệm tác vụ của người dùng. Nếp gấp giữa 2 màn hình của Fold 4 tồn tại là do cách thiết kế bản lề , điều này giải thích tại sao điện thoại của các công ty Trung Quốc có bản lề giọt nước và  không gặp phải vấn đề tương tự.

Cụ thể, Galaxy Z Fold 4 được cho là sẽ vẫn có nếp gấp giữa 2 màn hình, nhưng khá nông, chỉ nhìn thấy khoảng 20% so với phiên bản tiền nhiệm.

Chuyên gia rò rỉ nổi tiếng Ice Universe hôm nay đã đăng những hình ảnh cạnh nhau - được chụp ở cùng một góc độ - để cho chúng ta thấy nếp gấp của Fold 4 so với Fold 3 như thế nào. Các nếp nhăn thực sự ít hơn rõ ràng và nó có vẻ như là một cải tiến lớn hơn những gì giới chuyên môn mong đợi.

Thông số kỹ thuật của Galaxy Z Fold 4

Galaxy Z Fold 4 dự kiến ​​sẽ là một bản nâng cấp đáng nể so với Fold 3. Mặc dù nó có thể sẽ có thiết kế chung giống nhau, nhưng màn hình của Fold 4 rộng hơn để có khả năng sử dụng tốt hơn và điện thoại sẽ được trang bị cảm biến máy ảnh tốt hơn nhiều, tương đương với điện thoại cao cấp Galaxy S22.

Với những tính năng kể trên, Galaxy Z Fold 4 có thể trở thành phiên bản smartphone gập có cơ hội thoát ra khỏi thị trường phổ thông khi sở hữu camera tốt, mặc dù giá thành cao. Vì vậy, có thể cho rằng Fold 4 sẽ là một trong những điện thoại tốt nhất của năm.

Fold 4 có lẽ sẽ được cung cấp sức mạnh bởi Qualcomm Snapdragon 8 Plus Gen 1 và sẽ có pin 4.400mAh.

Samsung sẽ công bố điện thoại vào ngày 10/8 tới đây trong sự kiện Unpacked. Cùng trình làng với Fold 4 còn có Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Watch 5.

 

Hoàng Thanh.
1