Pixel 6a sở hữu máy quét vân tay nhanh hơn Pixel 6

14:32, 28/06/2022

(XHTT)  - Một số thử nghiệm gần đây cho thấy Pixel 6a sẽ có máy quét vân tay nhanh hơn so với Pixel 6 hàng đầu.

Còn khoảng 01 tháng nữa là đến ngày ra mắt chính thức của Pixel 6a – đây là phiên bản smartphone giá rẻ tiếp theo của Google. Theo nguồn tin từ Youtuber người Malaysia – Fazli Halim, máy quét vân tay dưới màn hình của Pixel 6a nhanh hơn rất nhiều so với Pixel 6 Pro. Dòng Pixel 6 đã nhận được một số đánh giá tốt từ giới chuyên môn ngoại trừ một vấn đề và đó là máy quét dấu vân tay khá chậm.

 

Khi so sánh trực tiếp, rõ ràng là máy quét dấu vân tay của Pixel 6a hoạt động với một lần chạm ngắn hơn, trong khi Pixel 6 Pro yêu cầu người dùng giữ ngón tay lâu hơn và ấn mạnh hơn trên màn hình để máy nhận biết. Rick Osterloh – chuyên gia phần cứng của Google đã xác nhận vào tháng trước rằng, Pixel 6a sử dụng công nghệ cảm biến vân tay khác với dòng Pixel 6. Đây quả thực là tin vui với nhiều người dùng trung thành sản phẩm của Google.

Trước đó, Google đã chính thức thừa nhận vấn đề về máy đọc dấu vân tay và đổ lỗi cho "thuật toán bảo mật nâng cao" trên dòng Pixel 6.

Xét về camera trên Pixel 6a và từ một vài bức ảnh rò rỉ, có vẻ như Pixel 6a mang lại màu sắc rất giống với Pixel 6 Pro đắt tiền hơn, nhưng độ chi tiết được phân giải không cao bằng.

Với giá lẻ là 450 USD (10,3 triệu đồng), Pixel 6a trở thành một trong những điện thoại giá rẻ mới hấp dẫn nhất trong năm. Mặc dù Pixel 5a là một chiếc điện thoại tốt nhưng nó chỉ có sẵn ở Mỹ và Nhật Bản, trong khi mẫu 6a mới này sẽ đến với nhiều quốc gia hơn, bao gồm cả châu Âu. Các đơn đặt hàng trước Pixel 6a bắt đầu vào ngày 21 tháng 7 tới đây, trong khi ngày phát hành được ấn định vào ngày 28 tháng 7.

Hoàng Thanh.
1